Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế Fosi

Với thời đại chuyển đổi công nghệ số như hiện nay, việc đưa một sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng không còn là vấn đề lớn nữa. Ngoài việc quảng cáo sản phẩm qua các trang mạng xã hội, các doanh nghiệp cũng thường sử dụng hình thức quảng cáo ngoài trời để thu hút khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo ngoài trời gì? Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời như thế nào? Thì hãy cùng các chuyên gia của Fosi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Billboard, banner, biển hộp đèn, màn hình led và tất cả biển quảng cáo trên phương tiện công cộng, bao gồm cả xe taxi, xe bus đều là những hình quảng cáo ngoài trời. Các hình thức quảng cáo ngoài trời như thế này, thường sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan đô thị, đời sống sinh hoạt của người dân, dễ gây ra sự cố cho người đi lại hay đơn giản hơn quảng cáo sai sự thật… Chính vì những lý do như vậy mà pháp luật đã quy định các đơn vị hay cá nhân muốn quảng cáo ở ngoài trời, bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời thì được phép hoạt động

Các loại quảng cáo ngoài trời theo quy định của pháp luật

Theo luật quảng cáo, phương tiện quảng cáo ngoài trời được phân thành 3 nhóm sau: 

Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn: 

Tuân thủ theo quy định trong các khu vực bảo vệ di tích lịch sử, hành lang (vỉa hè), đảm bảo an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia, không được che khuất đèn tín hiệu giao thông,… Nội dung trên bảng quảng cáo sau khi thực hiện xong phải ghi rõ tên, địa chỉ người thực hiện. 

Nội dung quảng cáo có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị và các chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau: 

 • Biểu trưng, lô gô và nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với biển quảng cáo dọc, đối với biển quảng cáo ngang đặt ở phía trên bên phải. 
 • Diện tích thể hiện logo, nhãn hiệu của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo và băng rôn. 

Quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo theo quy định của pháp luật

Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của pháp luật và những quy định quảng cáo ngoài trời của địa phương. Ngoài ra, khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời không được sử dụng âm thanh. 

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông 

Nhóm quảng cáo ngoài trời di động là các bảng quảng cáo được thực hiện dáng trên taxi, ô tô, xe tải, xe bus…..

Căn cứ theo điều 32 luật quảng cáo năm 2012, khi quảng cáo trên các phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định sau: 

 • Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc phương tiện tham gia giao thông. biển quảng cáo không vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được cho phép. 
 • Việc thể hiện biểu trưng logo, biểu tượng sản phẩm phải tuân thủ quy định của pháp luật. 

Cần những giấy tờ gì để xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Khi xin giấy phép quảng cáo ngoài trời cần những loại giấy tờ dưới đây: 

 1. Đơn xin thực hiện quảng cáo ngoài trời. 
 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hóa đối với doanh nghiệp/cá nhân tự quảng cáo. 
 3. Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các loại giấy tờ tương tự có liên quan đến chất lượng hàng hóa quảng cáo mà pháp luật quy định. 
 4. Mẫu sản phẩm sẽ quảng cáo ngoài trời. 
 5. Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng màn hình treo, bảng quảng cáo, đặt, dán hay dựng ở ngoài trời phải được thẩm định về kết cấu xây dựng. 
 6. Đối với quảng cáo khuyến mại phải có văn bản còn giá trị pháp lý xác nhận chương trình khuyến mại của cơ quan nhà nước về thương mại. 
 7. Phải có hợp đồng thuê địa điểm nơi quảng cáo rõ ràng. 
 8. Bản sao giấy tờ chứng minh rằng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện quảng cáo. 

=>  Thời gian thực hiện: từ 7 đến 10 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Điều kiện xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

3 nhóm quảng cáo ngoài trời được kể trên phải tuân theo các điều kiện dưới đây. 

 • Nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt. 
 • Nội dung quảng cáo phải đảm bảo trung thực, chính xác và rõ ràng. Không gây thiệt hại cho người sản xuất/kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo. 
 • Các trường hợp muốn sử dụng tiếng nước ngoài khi nhãn hiệu, khẩu hiệu, tên riêng, thương hiệu, các loại ấn phẩm truyền thông được phép xuất bản, sử dụng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số ở Việt nam. 
 • Nếu trên một tấm biển quảng cáo vừa có tiếng nước ngoài vừa có tiếng Việt thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và quy định đặt bên dưới chữ Tiếng Việt. 

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Nếu bạn là người lần đầu tiên đi xin giấy phép quảng cáo ngoài trời, bạn sẽ gặp không ít phiền phức và khó khăn khi đi xin loại giấy phép này. Để giúp cho bạn xin giấy phép quảng cáo ngoài trời nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết, các chuyên gia của Fosi sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể như sau

Các bước xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục nộp giấy phép như sau: 

 • Bước 1: Hoàn chỉnh giấy tờ và nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Văn hóa – Thông tin. 
 • Bước 2: Hoàn chỉnh lại và bổ sung hồ sơ nếu thiếu giấy tờ hoặc hồ sơ chưa hợp lệ. 
 • Bước 3: Nhận phiếu hẹn. 

Thời hạn xử lý hồ sơ

Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Văn hóa – Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Nếu trong trường hợp từ chối, cấp phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. 

Lệ phí nộp hồ sơ 

Đơn vị và doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ sẽ nộp các khoản phí theo thông tư 64/2008/TT-BTC như sau: 

 • Diện tích từ dưới 10m2: 100.000đ/giấy phép/bảng, biển. 
 • Diện tích từ 10m2 – dưới 2m2: 200.000đ/giấy phép/bảng, biển
 • Diện tích từ 20m2- dưới 30m2: 400.000đ/giấy phép/bảng, biển
 • Diện tích từ 30m2 – dưới 40m2: 500.000đ/giấy phép/bảng, biển
 • Quảng cáo trên bảng, biển hoặc các hình thức tương tự có diện tích từ 40m2 trở lên có lệ phí là: 600.000đ/ giấy phép/ bảng, biển.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời nhanh chóng – uy tín – Fosi. 

Fosi là công ty làm giấy phép quảng cáo ngoài trời uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với phương châm chất lượng chuyên nghiệp – giải pháp tối ưu, Fosi luôn mang lại cho khách hàng những điều tốt nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, bất kỳ trường hợp khó nào Fosi cũng đã từng gặp qua và giải quyết rất nhanh chóng. Đặc biệt Fosi bao trọn gói từ A đến Z, bạn chỉ cần ngồi đợi kết quả mà công ty Fosi sẽ mang lại nhé

Tư vấn khách hàng tận tình 

Nhân viên của Fosi sẽ tư vấn soạn thảo hồ sơ, giấy tờ thủ tục hành chính để được cấp giấy phép kinh doanh nhanh nhất. 

Bổ sung hồ sơ

Nếu bạn còn thiếu bất kỳ loại giấy tờ nào, nhân viên của Fosi sẽ nhắc bạn bổ sung trong thời gian sớm nhất. Đồng thời soạn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ cũng như giấy xin phép đăng ký kinh doanh lên cơ quan chức năng. 

Thực hiện tiến trình công việc 

Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ, Fosi sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Fosi luôn có một lộ trình làm việc rõ ràng, từng bước giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức. Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, nhân viên Fosi sẽ cùng bạn tiếp đón đoàn kiểm tra. Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục. 

Bàn giao kết quả

Ngay sau khi có kết quả giấy chứng nhận an toàn thực phẩm,… Fosi sẽ bàn giao lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. 

Tổng kết 

Nhìn chung, thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời khá phức tạp và rắc rối. Chính vì vậy mà khi doanh nghiệp tự thực hiện xin giấy phép quảng cáo ngoài trời nếu không có kinh nghiệm. Fosi sẽ giúp doanh nghiệp bạn xin giấy phép quảng cáo ngoài trời nhanh chóng nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp mang lại hiệu quả doanh thu cao hơn từ việc quảng cáo.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on print
Share on email