Đăng ký sở hữu trí tuệ là một việc làm rất quan trọng và cần thiết của chủ sở hữu để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình, việc đăng ký sẽ giúp cho khách hàng được độc quyền sử dụng sản phẩm đã đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam. FOSI có thể hỗ trợ quý khách hàng nhằm đơn giản hoá mọi thủ tục, từ lúc làm hồ sơ cho đến lúc có chứng nhận đăng ký sở hữu trí tuệ. Vậy đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là gì? Cách đăng ký xác nhận bản quyền sở hữu trí tuệ như thế nào? Thì hãy cùng các chuyên gia của Fosi tìm hiểu qua bài viết: “Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ” theo bộ luật mới nhất sau đây nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT Xem

Đăng ký sở hữu trí tuệ là gì?

Đăng ký sở hữu trí tuệ hay còn gọi là đăng ký quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả, sỡ hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

Đăng ký sở hữu trí tuệ là thủ tục được thực hiện tại cơ quan đăng ký (Cục Sở Hữu Trí Tuệ) để ghi nhận quyền quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản trí tuệ của cá nhân, hay một doanh nghiệp nào đó muốn bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, ý tưởng của mình.

Hình ảnh giấy chứng nhận đăng ký sở hữu trí tuệ

Tầm quan trọng của nhãn hiệu trong kinh doanh

Các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký quyền sở hữu trí tuệ không những thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình, mà còn giúp góp phần tạo sự tin tưởng trong mối quan hệ với các đối tác. Ngoài ra, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ còn giúp cho doanh nghiệp được bảo vệ quyền lợi một cách hợp pháp, tránh xa những hành vi sử dụng trái phép các sản phẩm hiện hữu của doanh nghiệp đó, giúp bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp

 • Tuyên bố quyền sở hữu hợp pháp đối với nhãn sản phẩm đã được đăng ký
 • Chống sao chép – lạm dụng nhãn hiệu

Độc quyền nhãn hiệu

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu có thể được xác lập thông qua hai cơ chế: đó là đăng ký với cơ quan có thẩm quyền hoặc tự động xác lập khi đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Hiện nay, cơ chế tự động đăng ký sở hữu bản quyền chỉ được áp dụng đối với nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Nên đối với các nhãn hiệu chưa được biết rộng rãi thì việc đăng ký với cơ quan nhà nước sẽ xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu và có tính pháp lý

Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu

Tạo cơ chế bảo vệ nhãn hiệu

Nhãn hiệu hàng hóa là một tài sản trí tuệ quý giá, có vai trò vô cùng quan trong và rất hữu ích trong hoạt động kinh doanh sản xuất, cạnh tranh và phát triển thị trường của một doanh nghiệp, cho dù doanh nghiệp đó thực hiện sản xuất hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Chính vì vây, việc đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ để tạo cơ chế bảo vệ nhãn hiệu là vô cùng cần thiết.

Phát triển thương hiệu uy tín, bền vững

Một sản phẩm có thể bị bắt chước nhanh chóng và khi công nghệ phát triển các sản phẩm ngành càng trở nên tương đồng thì sự khác biệt của các doanh nghiệp chính là hai từ “thương hiệu”. Vì vậy, đăng ký quyền sở hữu bản quyền nhãn hiệu góp phần giúp doanh nghiệp giữ vững được thương hiệu của mình, tạo nên sự uy tín nhất định.

Phát triển thương hiệu uy tín, bền vững

Tham gia kinh doanh thương mại điện tử

Ai đó có thể đang sử dụng tên miền tương ứng với nhãn hiệu một cách vô tình mà không biết, hay cũng có thể tìm thấy nhiều người không trung thực tham gia vào việc “chiếm dụng tên miền” nhằm mục đích bán lại tên miền cho bạn. Do vậy, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp doanh nghiệp có thể kinh doanh thương mại điện tử mà không sợ bị chiếm dụng tên miền, ảnh hưởng đến website và hoạt động kinh doanh hiện hữu của công ty

Lợi ích về kinh tế

Nhờ tăng cường, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, mở rộng và phát triển về chiều sâu quan hệ hợp tác, hỗ trợ với các đối tác lớn về sở hữu trí tuệ. Trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ kiến thức với các nước sở tại trên thế giới về thương mại hóa tài sản trí tuệ. Thông qua các hoạt động trên có thể phát triển về kinh tế của doanh nghiệp nói riêng và cả nước nói chung.

Lợi ích về kinh tế

Các danh mục hàng hóa phải đăng ký sở hữu trí tuệ

Sau đây là một số danh mục liên quan đến cách đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ dành cho bạn, được đề cập như nội dung dưới đây nhé

Nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa dịch vụ

 • Đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý
 • Đăng ký bảo hộ tại Việt Nam, nước ngoài;

Bản quyền liên quan tác giả

 • Đăng ký xác lập quyền tác giả tại Cục Bản Quyền tác giả tại Việt Nam và sở hữu trí tuệ trên thế giới.

Đăng ký sỡ hữu trí tuệ bản quyền tác giả và quyền liên quan.

Kiểu dáng hiện hữu công nghiệp

 • Lựa chọn đăng ký quyền sỡ hữu công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;

Sản phẩm sáng chế

 • Lựa chọn đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam và nước ngoài;
 • Đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn
 • Đăng ký giống cây trồng

Cách nộp đơn đăng ký xác nhận bản quyền như thế nào?

Thủ tục nộp đơn đăng ký sẽ còn phụ thuộc vào từng đối tượng doanh nghiệp muốn đăng ký, FOSI sẽ tóm gọn các bước với hướng dẫn đăng ký xác nhận bản quyền sau đây:

Bước 1: Xác định đối tượng liên quan

Xác định đối tượng liên quan, nhằm phân loại chính xác đối tượng đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, kết quả dễ được chấp thuận

Ví dụ: Logo, thương hiệu sẽ thuộc đối tượng đăng ký sở hữu công nghiệp (đăng ký nhãn hiệu) hoặc giải pháp tiết kiệm điện sẽ thuộc đối đối tượng đăng ký sáng chế

Xác định đối tượng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Bước 2: Xác định cơ quan tiếp nhận hồ sơ 

Hiện nay, tương ứng với 03 đối tượng bảo hộ của quyền sở hữu trí tuệ, sẽ do 03 cơ quan tiến hành thủ tục hành chính trong việc xác lập quyền cho chủ đơn đăng ký, với mỗi đối tượng chúng ta cần xác định sẽ tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký hành chính tại cơ quan nào. Cụ thể như sau:

 • Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ độc quyền công nghiệp sẽ được thực hiện thủ tục hành chính tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với quyền tác giả, sẽ được thực hiện tại Cục Bản quyền Tác Giả;
 • Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với giống cây trồng sẽ được tiến hành xác lập quyền tại Cục Trồng Trọt;

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ sẽ được tiến hành bởi chủ đơn đăng ký hoặc người được chủ đơn ủy quyền. Chi tiết hồ sơ đăng ký như sau:

Theo điều 87 luật đăng ký quyền sở hữu trí tuệ (điều này được sửa đổi bổ sung năm 2009):Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Điều kiện

Có một số trường hợp khi đăng ký nhãn hiệu cần lưu ý những điều kiện sau đây:

 • Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đó
 • Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc sở hữu hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó
 • Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây: Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh; Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu, logo

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ
 • 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký quyền sở hữu trí tuệ
 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể
 • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu xác thựcchất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu xác thực nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);
 • Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu xác thực nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).
 • Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).
 • Và một số tài liệu khác tuỳ vào đối tượng đăng ký

Một số lưu ý khi cần thiết thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu

 • Sự đồng nhất giữa nhãn hiệu và tên thương mại của doanh nghiệp
 • Sự đồng nhất giữa nhãn hiệu và tên miền
 • Sự đồng nhất giữa nhãn hiệu và bản quyền tác giả.
 • Nhãn hiệu được thể hiện dưới dạng mỹ thuật ứng dụng có phần hình và phần chữ.
 • Lưu ý về màu sắc nhãn hiệu
 • Lưu ý về nhãn hiệu hình (logo), chữ, câu định vị (slogan)
 • Lưu ý về quyền ưu tiên

Hồ sơ và điều kiện với phần mềm máy tính

Quyền sở hữu trí tuệ phần mềm máy tính chính là quyền tác giả của phần mềm máy tính. Theo quy định tại Điều 18 Luật đăng ký quyền sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009, 2019, quyền tác giả đối với tác phẩm bao gồm quyền nhân thân và quyền tài sản.

Điều kiện

 • Tác giả, chủ sở hữu của phần mềm có quyền đăng ký bản quyền phần mềm
 • Đối với cá nhân, tổ chức là tác giả là người nước ngoài đăng ký bản quyền phần mềm tại Việt Nam phải thực hiện thủ tục thông qua Tổ chức Đại diện bản quyền tác giả tại Việt Nam

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ phần mềm máy tính

Hồ sơ thủ tục với sản phẩm phần mềm

 • Tờ khai đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ phần mềm
 •  02 bản in code phần mềm có đánh số trang và dấu giáp lai hoặc chữ ký của chủ sở hữu đăng ký
 • 02 bản đĩa CD chứa nội dung phần mềm (bao gồm Code, bản in trang chủ giao diện và chuyên mục phần mềm
 • Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;
 • Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả (nếu có);) e) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung (nếu có)

Hồ sơ và điều kiện đăng ký đối với bản quyền tác phẩm

Đăng ký bản quyền là việc chủ sở hữu tác phẩm, tác giả sáng tạo ra tác phẩm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho tác phẩm do mình sáng tạo ra tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ để bảo hộ cho tác phẩm của mình.

Điều kiện

 • Tác giả, chủ sở hữu của phần mềm có quyền đăng ký bản quyền phần mềm
 • Đối với cá nhân, tổ chức là tác giả là người nước ngoài đăng ký bản quyền phần mềm tại Việt Nam phải thực hiện thủ tục thông qua tổ chức đại diện xác nhận quyền tác giả tại Việt Nam

Hồ sơ và điều kiện đăng ký sở hữu trí tuệ đối với bản quyền tác phẩm

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Tờ khai (đơn) đăng ký xác nhận quyền tác giả theo mẫu của Cục Sở Hữu Trí Tuệ
 • 02 bản tác phẩm đăng ký ( Cụ thể với tác phẩm viết: 02 quyển trên giấy A4 có đánh số trang và chữ ký của tác giả vào từng trang hoặc dấu giáp lai công ty; Đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng: 02 bản in trên giấy A4 tác phẩm có chữ ký hoặc dấu của tác giả, chủ sở hữu tác phẩm)
 • Bản gốc giấy tờ xác nhận quyền nộp hồ sơ đăng ký quyền sỡ hữu trí tuệ, đối với trường hợp người nộp được kế thừa, chuyển giao…
 • Văn bản thỏa thuận giữa các tác giả trong trường hợp tác phẩm có nhiều tác giả (đồng tác giả)
 • Trường hợp tác phẩm đăng ký bản quyền thuộc sở hữu chung sẽ cần có giấy xác nhận đồng ý của các đồng sở hữu khác.
 • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của tác giả (bản sao)
 • Giấy cam đoan của tác giả
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký quyết định thành lập công ty…vv (trong trường hợp chủ sở hữu đăng ký là pháp nhân, tổ chức)

Hồ sơ và điều kiện với kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.

Sản phẩm được hiểu là đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, hoặc bộ phận dùng để lắp ráp, hợp thành các sản phẩm đó, được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp, có kết cấu và chức năng rõ ràng, được lưu thông độc lập

Điều kiện

Kiểu dáng công nghiệp được đăng ký bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Có tính mới
 • Có tính sáng tạo
 • Có khả năng áp dụng công nghiệp

Hồ sở đăng ký sở hữu trí tuệ với kiểu dáng công nghiệp

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • 02 Tờ khai đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kiểu dáng công nghiệp
 • 01 Bản mô tả kiểu dáng sở hữu công nghiệp; [Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp phải đáp ứng quy định tại điểm 33.5 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN, bản kiểu dáng công nghiệp phải bao gồm các nội dung sau:
 • Tên kiểu dáng sở hữu công nghiệp;
 • Lĩnh vực sử dụng kiểu dáng sở hữu công nghiệp hiện hữu;
 • Kiểu dáng sở hữu công nghiệp tương tự gần nhất;
 • Liệt kê ảnh chụp hoặc bản vẽ;
 • Phần mô tả chi tiết kiểu dáng sở hữu công nghiệp;
 • Yêu cầu bảo hộ kiểu dáng sở hữu công nghiệp
 • 04 Bộ ảnh chụp/bản vẽ kiểu dáng sở hữu công nghiệp
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Bước 4: Nộp hồ sơ xác nhận bản quyền tại cơ quan pháp lý

Đối với đăng ký nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp: Nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

Đối với đăng ký bản quyền máy tính và tác phẩm: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới Cục Xác Nhận Quyền Tác Giả (có 03 trụ sở tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng)

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận bản quyền từ cơ quan

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí của bạn sau khi được nộp thành công, sẽ được chuyển sang giai đoạn thẩm định và thời gian kéo dài từ 20 – 28 tháng để được kiểm duyệt. Thời gian ngắn hay lâu hoàn toàn phụ thuộc vào nhãn hiệu mà bạn đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Trong khoảng thời gian kiểm định hồ sơ đăng ký của quý doanh nghiệp. Nếu có thiếu sót nào sau khi nộp đơn đăng ký, hay quyết định từ chối thì cơ quan cấp cao sẽ báo tin cho bạn biết ngay sau đó. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian khi nộp đơn đăng ký xác nhận quyền sở hữu. Quý doanh nghiệp cần phải hết sức chú ý, để tránh trường hợp hồ sơ đăng ký sở hữu tuệ bị từ chối đăng ký hoặc bị trả về.

Nhận kết quả đăng ký sở hữu trí tuệ từ cơ quan cấp phép

Nếu hồ sơ đăng ký bản quyền của bạn được kiểm định tốt, không gặp trục trặc gì. Cơ quan cấp cao của nhà nước sẽ đưa ra quyết định đồng ý đối với hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ của quý doanh nghiệp. Dựa vào quyết định, quý doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký để tiến hành các công việc tiếp theo

Lưu ý: Việc chuẩn bị giấy tờ đăng ký, thực hiện các thủ tục và cấp giấy chứng nhận cho việc đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ khiến bạn mệt mỏi và tốn kém rất nhiều thời gian. Vậy nên, cách tốt nhất giúp bạn thoải mải về thời gian cũng như sở hữu giấy phép sở hữu bản quyền nhanh chóng. hãy liên hệ ngay Fosi qua SĐT: 0918.828.875 ngay bây giờ nhé.

Chi phí xác nhận quyền sở hữu trí tuệ không sử dụng dịch vụ bao gồm những gì?

Chi phí đăng ký sở hữu trí tuệ không sử dụng dịch vụ bao gồm:

 • Lệ phí nộp đơn đăng ký bản quyền trí tuệ
 • Phí công bố đơn đăng ký
 • Phí tra cứu phục vụ TĐND
 • Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi (nếu có)
 • Phí thẩm định nội dung đơn đăng ký xác nhận sở hữu bản quyền
 • Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi (nếu có)

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ giá rẻ nhất tại Fosi

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI (gọi tắt là FOSI), với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chuyên sâu về dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ. Nay Fosi trân trọng xin gửi đến quý khách dịch vụ của chúng tôi được thực hiện như sau

Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ tại FOSI

Sau đây là những công việc mà FOSI thực hiện, khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền trí tuệ tại công ty chúng tôi:

Tư vấn mọi vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền trí tuệ:

 • Tư vấn đăng ký bản quyền trí tuệ về quy định và thủ tục
 • Tư vấn chuẩn bị tài liệu, hồ sơ chuẩn cho việc đăng ký bản quyền trí tuệ
 • Tư vấn khả năng bị trùng lặp, tương tự có thể dẫn đến khả năng bị từ chối khi đăng ký bản quyền trí tuệ.
 • Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ đăng ký bản quyền trí tuệ

Kiểm tra, đánh giá tính hợp lý những yêu cầu tư vấn của quý khách

 • Trên cơ sở yêu cầu và tài liệu mà quý khách cung cấp chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp lý với yêu cầu thực hiện công việc;
 • Đại diện cho khách hàng dịch thuật và công chứng các giấy tờ có liên quan (nếu cần).

Đại diện quý khách tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền trí tuệ:

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, FOSI tiến hành soạn hồ sơ đăng ký SHTT;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cục SHTT
 • Nhận giấy chứng nhận tại Cục sở hữu trí tuệ và gửi cho quý khách;
 • Theo dõi xâm phạm trong lĩnh vực SHTT, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết;

Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ

Bổ sung hồ sơ

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao hoặc bản ảnh chụp
 • Các lĩnh vực, nhóm ngành nghề cần bảo hộ
 • Mẫu nhãn hiệu

Thanh toán và bàn giao

Sau khi hồ sơ đăng ký của quý khách được cơ quan cấp cao xét duyệt thành công và có hiệu lực. FOSI sẽ đại diện quý khách hàng nhận hồ sơ đã được đăng ký và bàn giao chứng nhận đến cho quý doanh nghiệp một cách nhanh nhất.  Ngoài ra, nếu có bất kỳ thông báo hay cập nhật nào liên quan đến vấn đề đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, Fosi cũng sẽ nhanh chóng thông báo cho quý doanh nghiệp được biết

Một số câu hỏi thường gặp về sở hữu trí tuệ

Đăng ký bản quyền trí tuệ sản phẩm, nhãn hiệu, thương hiệu có bắt buộc hay không?

Hiện nay, tất cả các văn bản liên quan tới pháp luật sở hữu trí tuệ khác đều không có bất kỳ quy định nào về việc muốn sử dụng nhãn hiệu thì phải qua thủ tục đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Các thuật ngữ mà pháp luật sử dụng là “đăng ký bảo hộ” đối với nhãn hiệu, “điều kiện bảo hộ” của nhãn hiệu… Dựa vào đây có thể thấy, bản chất của việc đăng ký nhãn hiệu là “đăng ký để được bảo hộ nhãn hiệu”, chứ không phải đăng ký để được sử dụng nhãn hiệu.

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bị trùng có được không?

Để được cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu thì nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác: không được trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký và sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc tương tự. Do vậy, nếu nhãn hiệu trùng thì sẽ không đăng ký được.

Tại sao phải đăng ký bản quyền trí tuệ?

Các doanh nghiệp nhờ vào quyền sở hữu trí tuệ, sẽ không phải đối mặt với những thiệt hại về mặt kinh tế do hành vi “chiếm đoạt” của các đối thủ cạnh tranh. Nếu không bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ thì trên thị trường sẽ tràn lan những sản phẩm giả, kém chất lượng.

Fosi có thư viện các tài liệu về dịch vụ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ để download hay không?

Không, hiện tại Fosi không có thư viện nào nào về chủ đề đăng ký bản quyền trí tuệ để cho bạn download cả. Tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều bài viết tin tức đăng ký bản quyền trí tuệ trên website rất nhiều. Vậy nên, bạn hãy cố gắng kiên trì đọc thì bạn sẽ tìm thấy vấn đề bạn muốn giải đáp nhé. Hoặc nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua SĐT: 0909.89.87.83

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn