Một số quy định về Quy định về hạn sử dụng của rượu hay quy định về ngày sản xuất và thời gian sử dụng đối với đồ uống có chứa cồn mà chủ cơ sở sản xuất kinh doanh rượu và người tiêu dùng cần biết.

Quy định về hạn sử dụng của rượu
Quy định về hạn sử dụng của rượu hay đồ uống có chứa cồn

Theo quy định tại nghị định 43/2017/NĐ-CP: về nhãn hàng hóa thì những nội dung bắt buộc phải thể hiện ở trên nhãn của lương thực, thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (chức năng), thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm đã qua chiếu xạ, đồ uống, rượu, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm bắt buộc phải ghi hạn sử dụng ở trên nhãn sản phẩm. Trừ trường hợp rượu chỉ cần ghi hạn sử dụng nếu có. Như vậy, tất cả sản phẩm bao gồm cả thực phẩm thông thường và thực phẩm chức năng thì đều bắt buộc phải ghi hạn sử dụng.

Xem thêm các bài viết liên quan

1. Giấy chứng nhận FDA
2. Giấy chứng nhận haccp
3. Giấy phép quảng cáo
4. Công bố mỹ phẩm
5. Giấy phép kinh doanh rượu 
6. Kiểm nghiệm thực phẩm
7. Đăng ký mã vạch
8. Hướng dẫn làm bánh cá nướng Taiyaki và công thức bánh đơn giản tại nhà – Ai cũng có thể làm được
9. Cơ sở sản xuất kinh doanh NHỎ LẺ cần phải đáp ứng điều kiện nào không?
10. Điều kiện kinh doanh yến sào – Kinh doanh yến sào cần những giấy tờ gì?
11 Giấy chứng nhận brc
12. Giấy chứng nhận halal
13. Giấy chứng nhận iso 22000
14. Đăng ký sở hữu trí tuệ

Theo Khoản 5 Điều 9 tại Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27.10.2014 hướng dẫn đối với ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, chất phụ gia thực phẩm và các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có bao gói sẵn quy định:

  • Đối với các sản phẩm đồ uống (cụ thể là rượu) có chứa tối thiểu 10% nồng độ cồn theo thể tích thì không bắt buộc ghi ngày sản xuất và thời hạn sử dụng
  • Với quy định nêu trên, nếu sản phẩm rượu của cơ sở sản xuất có nồng độ cồn theo thể tích dưới 10% thì bắt buộc phải ghi ngày sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì, Và trường hợp sản phẩm rượu có chứa tối thiểu 10% (bằng hoặc lớn hơn 10% nồng độ cồn theo thể tích thì không bắt buộc phải ghi ngày sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì.

Mọi vướng mắc, chưa rõ về quy định về hạn sử dụng của rượu hoặc cần tư vấn làm giấy phép kinh doanh, công bố sản phẩm rượu, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì vui lòng liên hệ Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn và giải đáp.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn