Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế Fosi

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu đang là câu hỏi được rất nhiều đơn vị doanh nghiệp quan tâm. Liệu hiệu lực của loại giấy chứng nhận này có vĩnh viễn hay không? Nếu không thì bao lâu cần phải xin lại giấy phép?

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có cần thiết không?

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thật sự rất cần thiết nếu như đơn vị doanh nghiệp muốn kinh doanh trên thị trường thực phẩm. Giấy này giúp cho doanh nghiệp giải quyết một số vấn đề như:

  • Được phép kinh doanh đúng luật đúng ngành nghề
  • Không bị xử phạt theo quy định của pháp luật
    • Đối với những cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn ngang nhiên kinh doanh thực phẩm trên thị trường, khi bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện sẽ bị xử phạt theo các quy định của pháp luật.
    • Nhẹ thì bị xử phạt hành chính, còn nặng thì có thể bị tước quyền kinh doanh thực phẩm.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Như vậy, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thực sự rất cần thiết đối với cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhất là đối với những doanh nghiệp chế biến thực phẩm thì việc được cấp giấy phép này là vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ nhìn nhận để quyết định có sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp hay không.

Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu?

Có nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng, giấy phép an toàn thực phẩm có thời hạn vĩnh viễn nên không thực hiện xin cấp lại giấy phép cho những lần sau. Điều này là hoàn toàn sai, không đúng nhé!

Trên thực tế thì loại giấy phép an toàn thực phẩm này chỉ có hiệu lực 3 năm kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian 3 năm, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự do kinh doanh thực phẩm theo đúng cam kết và thỏa thuận.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có bao lâu
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có bao lâu

Bao lâu thì cần phải xin cấp lại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

Nếu như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP có hiệu lực trong thời gian là 3 năm, thì có phải sau khi hết thời gian 3 năm mới phải xin cấp lại giấy chứng nhận hay không?

  • Theo như quy định của pháp luật thì trong thời gian 6 tháng trước khi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP thì doanh nghiệp phải tiến hành xin cấp lại giấy phép.
  • Tất nhiên trong thời gian 6 tháng này, giấy chứng nhận cũ vẫn có hiệu lực như bình thường. Doanh nghiệp cũng phải nhớ rằng, tuyệt đối doanh nghiệp không được để cơ sở sản xuất kinh doanh của mình không có giấy phép chứng nhận.
  • Nếu trước 6 tháng, doanh nghiệp chưa xin cấp giấy phép mới thì khi bị cơ quan thẩm quyền kiểm tra thì cơ quan sẽ không chấp nhận bất kỳ lý do gì. Do đó, doanh nghiệp nên tuân thủ đúng với mọi quy định mà pháp luật đề ra để quá trình kinh doanh luôn nhiều thuận lợi.

Hi vọng với những chia sẻ như trên thì doanh nghiệp sẽ có đầy đủ các kiến thức về thời hạn của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và chấp hành đúng pháp luật về vấn đề này.

Nếu doanh nghiệp thắc mắc gì hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi về thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ đến Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được chuyên gia chúng tôi tư vấn chi tiết.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on twitter
Share on print
Share on email