Sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh khi không đảm bảo được chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ có Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn như thế nào, bao gồm quá trình xử lý ra sao. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này để tránh một số sai lầm đáng tiếc xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
Có những hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn nào?

Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì sản phẩm thực phẩm phải được thu hồi trong các trường hợp sau đây:

  • Thực phẩm hết thời hạn sử dụng mà vẫn được bày bán trên thị trường;
  • Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng;
  • Thực phẩm là sản phẩm của công nghệ mới chưa được phép lưu hành;
  • Thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình bảo quản và vận chuyển, kinh doanh;
  • Thực phẩm có chất cấm sử dụng hay xuất hiện những tác nhân gây ô nhiễm vượt mức giới hạn quy định;
  • Thực phẩm nhập khẩu bị cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu, nước khác hay tổ chức quốc tế thông báo có chứa các tác nhân gây ô nhiễm gây hại đến sức khỏe và tính mạng con người.
Xử phạt kinh doanh thực phẩm không an toàn
Xử phạt kinh doanh thực phẩm không an toàn

Các tổ chức chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP có trách nhiệm công bố thông tin về sản phẩm đã bị thu hồi và chịu trách nhiệm thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan nhà nước thẩm quyền quyết định; chịu mọi chi phí đối với việc thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Đọc thêm các bài viết hay hơn

1. Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết cho những ai chưa biết
2. Giấy phép kinh doanh rượu 
3. Giấy phép quảng cáo
4. Giấy chứng nhận FDA
5. Công bố sản phẩm
6. Công bố mỹ phẩm 
7. Giấy chứng nhận HACCP
8. Công bố thực phẩm chức năng 
9. Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp giấy Chứng nhận VSATTP
10. Giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm hiệu quả nhất hiện nay
11. Giấy chứng nhận brc
12. Giấy chứng nhận halal
13. Giấy chứng nhận iso 22000
14. Đăng ký sở hữu trí tuệ

Theo đó, theo quy định tại Khoản 3 Điều 55 của Luật An toàn thực phẩm 2010, các tổ chức, cá nhân xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan nhà nước thẩm quyền quyết định theo những hình thức sau đây:

  • Khắc phục lỗi của sản phẩm và lỗi ghi nhãn;
  • Chuyển mục đích sử dụng;
  • Tái xuất;
  • Tiêu hủy.

Trong trường hợp quá thời hạn thu hồi mà tổ chức cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm không thực hiện việc thu hồi thì sẽ bị cưỡng chế thu hồi theo quy định pháp luật.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân), các Chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn