Sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh khi không đảm bảo được chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ có Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn như thế nào, bao gồm quá trình xử lý ra sao. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này để tránh một số sai lầm đáng tiếc xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì sản phẩm thực phẩm phải được thu hồi trong các trường hợp sau đây:

  • Thực phẩm hết thời hạn sử dụng mà vẫn được bày bán trên thị trường;
  • Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng;
  • Thực phẩm là sản phẩm của công nghệ mới chưa được phép lưu hành;
  • Thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình bảo quản và vận chuyển, kinh doanh;
  • Thực phẩm có chất cấm sử dụng hay xuất hiện những tác nhân gây ô nhiễm vượt mức giới hạn quy định;
  • Thực phẩm nhập khẩu bị cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu, nước khác hay tổ chức quốc tế thông báo có chứa các tác nhân gây ô nhiễm gây hại đến sức khỏe và tính mạng con người.
Xử phạt kinh doanh thực phẩm không an toàn
Xử phạt kinh doanh thực phẩm không an toàn

Các tổ chức chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP có trách nhiệm công bố thông tin về sản phẩm đã bị thu hồi và chịu trách nhiệm thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan nhà nước thẩm quyền quyết định; chịu mọi chi phí đối với việc thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Xem thêm các bài viết dịch vụ liên quan

1. Nghiên cứu sản phẩm
2. Kiểm nghiệm thực phẩm
3. Giấy chứng nhận brc
4. Giấy chứng nhận halal
5. Giấy chứng nhận fda
6. Giấy chứng nhận Haccp
7. Giấy phép quảng cáo
8. Giấy phép kinh doanh rượu
9. Giấy chứng nhận iso 22000
10. Đăng ký sở hữu trí tuệ
11. Đăng ký mã vạch
12. Công bố thực phẩm chức năng
13. Công bố sản phẩm
14. Công bố mỹ phẩm

Theo đó, theo quy định tại Khoản 3 Điều 55 của Luật An toàn thực phẩm 2010, các tổ chức, cá nhân xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan nhà nước thẩm quyền quyết định theo những hình thức sau đây:

  • Khắc phục lỗi của sản phẩm và lỗi ghi nhãn;
  • Chuyển mục đích sử dụng;
  • Tái xuất;
  • Tiêu hủy.

Trong trường hợp quá thời hạn thu hồi mà tổ chức cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm không thực hiện việc thu hồi thì sẽ bị cưỡng chế thu hồi theo quy định pháp luật.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân), các Chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm bài viết

1.Các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm uy tín, phổ biến nhất hiện nay
2. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả theo quy chuẩn mới nhất
3. Các chất phụ gia thực phẩm thường dùng trong sản xuất thực phẩm
4. Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp giấy Chứng nhận VSATTP
5. Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết cho những ai chưa biết
6. An toàn thực phẩm là gì – Các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
7. 7 nguyên tắc HACCP trong quản lý an toàn thực phẩm
8. 52 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm thực phẩm được chỉ định
9. 5 bước tra cứu công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử đơn giản
10. 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn