phone.png

Hotline 24/7

0909 89 87 83

Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả theo quy chuẩn mới nhất

Bạn đang muốn xét nghiệm (kiểm nghiệm) các loại rau quả và đang tìm kiếm các quy chuẩn để xây dựng các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả. Bài viết này sẽ giúp quý vị giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả
Xây dựng các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả như thế nào mới đúng quy định?

Tại sao phải xét nghiệm rau quả?

  • Đối với người tiêu dùng: xét nghiệm rau củ quả nhằm đánh giá mức độ ATTP phẩm; giúp người tiêu dùng an tâm hơn với sự lựa chọn của mình, ngăn chặn những vấn đề về dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trước khi đưa ra thị trường.
  • Đối với các doanh nghiệp: Theo quy định muốn lưu hành sản phẩm từ rau củ quả ra thị trường doanh nghiệp cần phải tiến hành xét nghiệm và công bố chất lượng của sản phẩm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP do Bộ Y tế ban hành để đưa những sản phẩm tốt nhất ra thị trường. Do đó xét nghiệm rau củ quả trái cây tươi là một trong khâu quan trọng bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện. Ngoài ra, việc xét nghiệm những sản phẩm từ rau, củ, quả cần phải tiến hành định kỳ 06 tháng/ lần đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh từ rau, củ, quả nhằm kiểm soát chất lượng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Truy cập FANPAGE FOSI để xem những bài viết thú vị nhé!

Quy định để xây dựng các chỉ tiêu kiểm tra chất lượng rau quả

Toàn bộ nguyên tắc xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm rau quả trái cây tươi sẽ được thực hiện theo các quy định:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT – Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học, hoá học trong thực phẩm.
  • QCVN 8-2:2011/BYT – Quy chuẩn về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
  • QCVN 8-3:2012/BYT – Quy chuẩn về ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả cần xây dựng khi tiến hành xét nghiệm

Tại các trung tâm kiểm nghiệm rau củ quả, những mẫu nông sản sẽ được kiểm theo các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả sau:

các chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm
các chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm
các chỉ tiêu đánh giá chất lượng thực phẩm
Bảng các chỉ tiêu đánh giá chất lượng thực phẩm
chỉ tiêu chất lượng rau quả
chỉ tiêu chất lượng rau quả

Dịch vụ ATTP Fosi:

Kiểm nghiệm chất lượng rau củ quả tại FOSI

FOSI – Đơn vị tư vấn dịch vụ kiểm nghiệm trên 10 năm kinh nghiệm, trong đó dịch vụ thực hiện kiểm nghiệm rau củ quả tươi, sấy đã được nhiều cơ sở uy tín chứng nhận và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

Để tiến hành hồ sơ, doanh nghiệp cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh bản scan
  • Mẫu sản phẩm rau củ quả, nhãn sản phẩm (nếu có)

Mọi công việc còn lại chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất hết.

Chi tiết về xây dựng các hay tư vấn xét nghiệm/ kiểm nghiệm thực phẩm vui lòng liên hệ

Hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân)

>>> XEM NGAY:Nghiên cứu phát triển các sản phẩm từ rau củ quả