Bạn đang muốn xét nghiệm (kiểm nghiệm) các loại rau quả và đang tìm kiếm các quy chuẩn để xây dựng các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả. Bài viết này sẽ giúp quý vị giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả
Xây dựng các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả như thế nào mới đúng quy định?

Tại sao phải xét nghiệm rau quả?

  • Đối với người tiêu dùng: xét nghiệm rau củ quả nhằm đánh giá mức độ ATTP phẩm; giúp người tiêu dùng an tâm hơn với sự lựa chọn của mình, ngăn chặn những vấn đề về dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trước khi đưa ra thị trường.
  • Đối với các doanh nghiệp: Theo quy định muốn lưu hành sản phẩm từ rau củ quả ra thị trường doanh nghiệp cần phải tiến hành xét nghiệm và công bố chất lượng của sản phẩm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP do Bộ Y tế ban hành để đưa những sản phẩm tốt nhất ra thị trường. Do đó xét nghiệm rau củ quả trái cây tươi là một trong khâu quan trọng bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện. Ngoài ra, việc xét nghiệm những sản phẩm từ rau, củ, quả cần phải tiến hành định kỳ 06 tháng/ lần đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh từ rau, củ, quả nhằm kiểm soát chất lượng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy định để xây dựng các chỉ tiêu kiểm tra chất lượng rau quả

Toàn bộ nguyên tắc xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm rau quả trái cây tươi sẽ được thực hiện theo các quy định:

  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT – Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học, hoá học trong thực phẩm.
  • QCVN 8-2:2011/BYT – Quy chuẩn về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
  • QCVN 8-3:2012/BYT – Quy chuẩn về ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

Xem thêm các bài viết dịch vụ liên quan

1. Nghiên cứu sản phẩm
2. Kiểm nghiệm thực phẩm
3. Giấy chứng nhận brc
4. Giấy chứng nhận halal
5. Giấy chứng nhận fda
6. Giấy chứng nhận Haccp
7. Giấy phép quảng cáo
8. Giấy phép kinh doanh rượu
9. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
10. Giấy chứng nhận iso 22000
11. Đăng ký sở hữu trí tuệ
12. Đăng ký mã vạch
13. Công bố thực phẩm chức năng
14. Công bố sản phẩm
15. Công bố mỹ phẩm

Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả cần xây dựng khi tiến hành xét nghiệm

Tại các trung tâm kiểm nghiệm rau củ quả, những mẫu nông sản sẽ được kiểm theo các chỉ tiêu đánh giá chất lượng rau quả sau:

các chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm
các chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm
các chỉ tiêu đánh giá chất lượng thực phẩm
Bảng các chỉ tiêu đánh giá chất lượng thực phẩm
chỉ tiêu chất lượng rau quả
chỉ tiêu chất lượng rau quả

Kiểm nghiệm chất lượng rau củ quả tại FOSI

FOSI – Đơn vị tư vấn dịch vụ kiểm nghiệm trên 10 năm kinh nghiệm, trong đó dịch vụ thực hiện kiểm nghiệm rau củ quả tươi, sấy đã được nhiều cơ sở uy tín chứng nhận và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

Để tiến hành hồ sơ, doanh nghiệp cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh bản scan
  • Mẫu sản phẩm rau củ quả, nhãn sản phẩm (nếu có)

Xem thêm các bài viết liên quan

1. Các chất phụ gia thực phẩm thường dùng trong sản xuất thực phẩm
2. Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp giấy Chứng nhận VSATTP
3. Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết cho những ai chưa biết
4. An toàn thực phẩm là gì – Các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
5. 7 nguyên tắc HACCP trong quản lý an toàn thực phẩm
6. 52 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm thực phẩm được chỉ định
7. 5 bước tra cứu công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử đơn giản
8. 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn
9. Xử phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 2022
10. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời dễ thực hiện

Mọi công việc còn lại chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất hết.

Chi tiết về xây dựng các hay tư vấn xét nghiệm/ kiểm nghiệm thực phẩm vui lòng liên hệ. Hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn