Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Quy định xử phạt vi phạm đối với tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Iốt, sắt, kẽm và vitamin A là những Vi chất dinh dưỡng bắt buộc phải tăng cường vào thực phẩm.

Quy định xử phạt vi phạm đối với tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm
Quy định xử phạt vi phạm đối với tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Nhóm thực phẩm bắt buộc phải tăng cường vi chất dinh dưỡng

  • Muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm phải tăng cường I-ốt.
  • Bột mỳ dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm phải được tăng cường sắt, kẽm.
  • Dầu thực vật có chứa một trong thành phần dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cọ và dầu lạc phải tăng cường vitamin A, trừ dầu thực vật dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm theo phương pháp công nghiệp.

Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng được quy định tại nghị định 09/2016/NĐ- CP phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hay phải phù hợp với quy định  về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy khi cơ sở doanh nghiệp không tăng cường vi chất dinh dưỡng vào nhóm thực phẩm theo quy định thì hình thức xử phạt như thế nào?

Tại điều 7, Chương II của Nghị định 115/2018/NĐ-CP – Nghị định quy định xử phạt hành chính đối với an toàn thực phẩm có quy định rõ:

  • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng – 10.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện việc tăng cường vi chất dinh dưỡng là khoáng chất, vitamin, chất vi lượng thuộc danh mục bắt buộc phải tăng cường các vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm theo quy định.
  • Biện pháp khắc phục khi gặp vấn đề này trong công tác hậu kiểm
  • Buộc thay đổi mục đích sử dụng hay tái chế thực phẩm, hay buộc tiêu hủy thực phẩm đối với hành vi vi phạm quy định trên.

Liên hệ với FOSI để được tư vấn rõ hơn đối với quy định tăng cường vi chất dinh dưỡng đối với những nhóm thực phẩm theo như quy định và phòng ngừa được rủi ro trong công tác hậu kiểm về sau.

Hotline hỗ trợ tư vấn: Hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân)