phone.png

Hotline 24/7

0909 89 87 83

Tự công bố chất lượng bánh kem

Bánh kem là một dạng thức ăn ngọt được làm từ bột mì, đường và các nguyên liệu khác, thường được xem như món ăn mừng trong các dịp lễ, chẳng hạn như đám cưới, ngày kỷ niệm và sinh nhật.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh kem mở ra nhưng không phải cơ sở sản xuất nào cũng tuân thủ đúng các quy định về giấy phép và hồ sơ thủ tục. Thực tế cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản xuất bánh kem không đạt chuẩn, sản phẩm không rõ nguồn gốc cung cấp sản phẩm ra ngoài thị trường gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Vì vậy, Chính phủ đã ban hành nghị định 15/2018/NĐ – CP hướng dẫn thi hành Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010 do Bộ Y Tế quản lý, nhằm đảm bảo sức khỏe và đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, các doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm bánh kem cần phải thực hiện đăng ký kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bánh kem trước khi lưu thông sản phẩm ra thị trường

tự công bố bánh kem
FOSI – Hướng dẫn tự công bố chất lượng bánh kem

Công bố chất lượng bánh kem căn cứ quy định

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12: Quy trình về luật An toàn thực phẩm.
  • Nghị định số 15/2018/NĐ – CP: Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm

Thực hiện kiểm nghiệm bánh kem theo tiêu chuẩn

  • Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”
  • QCVN 8-1:2011/BYT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm”
  • QCVN 8-2:2011/BYT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm”

Hồ sơ tự công bố chất lượng bánh kem

  • Bản tự công bố sản phẩm bánh kem theo Mẫu
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng

Tuy nhiên để một doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ thủ tục để đưa sản phẩm ra thị trường là rất khó. Chính vì điều đó, FOSI ở đây để hỗ trợ bạn mọi vấn đề liên quan đến các thủ tục tự công bố và kiểm nghiệm sản phẩm bánh kem.

Quy trình tự công bố chất lượng bánh kem tại FOSI

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Thời gian FOSI hoàn thiện công việc:

  • Kiểm nghiệm mẫu: 02 – 07 Ngày
  • Tụ công bố bánh kem : 03 – 05 ngày Ngày làm việc

Các giấy tờ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để hỗ trợ FOSI tiến hành công việc bao gồm:

  • Mẫu sản phẩm.
  • Mẫu nhãn hoặc hình ảnh nhãn
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với FOSI hotline: 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được hỗ trợ và tư vấn về thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm bánh kem cũng như những điểm lưu ý liên quan đến công bố sản phẩm để tránh những vi phạm đáng tiếc.