Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Táo – Thực phẩm giàu Flavonoid làm giảm nguy cơ ung thư

Những thực phẩm giàu flavonoid có trong trái cây và rau quả như: táo, trà xanh, bông cải xanh, ….. có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và phòng chống ung thư.

Táo - Thực phẩm giàu Flavonoid làm giảm nguy cơ ung thư
Những thực phẩm nào giàu Flavonoid?

Trong một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications; các nhà khoa học đã xem xét những lợi ích sức khỏe của chế độ ăn giàu flavonoid (loại chất chuyển hóa trung gian của các thực vật). Phát hiện của họ đã tiết lộ rằng ăn thực phẩm giàu những hợp chất có lợi này giúp bảo vệ những người tham gia khỏi ung thư và bệnh tim.

phẩm giàu flavonoid như táo
Tính chất chống viêm của những thực phẩm giàu flavonoid như táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim

Nghiên cứu về công dụng lợi ích của flavonoid được thực hiện bởi những nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (ECU) ở Úc, cùng với sự giúp đỡ của các nhà khoa học từ Pháp,Đan Mạch và Bắc Ireland.

Các nhà khoa học ECU đã phân tích dữ liệu từ nhóm nghiên cứu về chế độ ăn uống, sức khỏe và ung thư của người Đan Mạch. Nghiên cứu đã đánh giá chế độ ăn kiêng của 53 048 người trong khoảng thời gian 23 năm.

Các nhà nghiên cứu của ECU phát hiện ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ một lượng thực phẩm giàu flanovoid từ trung bình đến cao sẽ có nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim thấp hơn – theo Natural News.

Tiến sĩ Nicola Bondonno,- nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu đã giải thích rằng trong khi tiêu thụ thực phẩm giàu flavonoid có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn, công dụng tác dụng bảo vệ của flavonoid phát huy mạnh nhất ở những người có nguy cơ mắc những bệnh mãn tính cao do hút thuốc, tiêu thụ rượu vừa phải.

Tiến sĩ Bondonno đã lưu ý rằng điều này không có nghĩa là chỉ ăn những thực phẩm giàu flavonoid là đủ để ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Mọi người cũng nên bỏuống rượu và hút thuốc để cải thiện sức khỏe tổng thể của họ.

Mặc dù thực hiện thay đổi lối sống tích cực luôn là một thách thức, việc tăng lượng thực phẩm thức ăn giàu flavonoid của bạn là một cách tốt để giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe – theo Natural News.

Lợi ích sức khỏe của flavonoid

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Bondonno : những người tiêu thụ ít nhất 500mg tổng số flavonoid hàng ngày thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư hay tử vong liên quan đến bệnh tim thấp nhất. Để có được một số lợi ích tương tự, những nhà nghiên cứu khuyên mọi người nên ăn nhiều loại flavonoid từ thực phẩm, đồ uống có nguồn gốc thực vật. Chúng bao gồm siêu thực phẩm như: táo, cam, quả việt quất, trà, bông cải xanh.

Bông cải xanh - một trong những thực phẩm giàu flavonoid
Bông cải xanh – một trong những thực phẩm giàu flavonoid

Bạn cũng có thể tăng lượng chất chống oxy hóa bằng cách tiêu thụ một số loại thực phẩm như: vitamin A (trứng, sữa, gan), vitamin C (trái cây, rau quả như: quả mọng, cam và ớt chuông) vitamin E (hạt và lá, rau xanh, quả hạch).

Những thói quen như hút thuốc hay uống rượu có liên quan đến việc tăng viêm và làm tổn thương mạch máu. Điều này có thể làm tăng hơn nguy cơ phát triển nhiều vấn đề sức khỏe. Mặt khác, nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid có đặc tính chống viêm giúp cải thiện chức năng mạch máu. Đây có thể là lý do tại sao việc tiêu thụ flavonoid có tác dụng làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư thấp hơn.

Bỏ thói quen như hút thuốc và uống rượu để tăng cường sức khỏe tổng thể. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng và ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid như táo, bông cải xanh và trà để giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư một cách tự nhiên, theo Natural News.

(PLO)

Nếu bạn đang có lượng lớn các loại nông sản, trái cây (Táo, Trà xanh, Bông cải, …) và đang tìm kiếm một đơn vị đối tác – dịch vụ gia công hay mong muốn nghiên cứu phát triển ra dòng sản phẩm mới để phục vụ cho hoạt động sản suất kinh doanh. Vậy bạn hãy liên hệ nhanh đến FOSI.

FOSI – Đơn vị nghiên cứu phát triển sản phẩm, chúng tôi sẵn sàng nhận nghiên cứu và chuyển giao các quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm các loại, đặc biệt từ: Táo (táo sấy, nước ép táo, giấm táo, …), Trà Xanh (lá trà sấy, trà túi, bột trà, …); Bông cải (sấy, bột, …) theo yêu cầu. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận gia công các loại nông sản sấy và Test mẫu. Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – 0909 228 783 (Ms Ngân)