Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm 2021

Ngày 11/01/2021; Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ký ban hành Công văn số 26/ATTP-PCTTR gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cùng Ban Quản lý An toàn thực phẩm: Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bắc Ninh về việc tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm.

Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm 2021
Cục An Toan Thực Phẩm đẩy mạnh Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm 2021 (Ảnh – Internet)

Nội dung Công văn số 26/ATTP-PCTTR:

Nội dung Công văn 26/ATTP-PCTTR nhấn mạnh hơn việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường mọi trách nhiệm quản lý nhà nước đối với an toàn thực phẩm, về kiểm soát thực phẩm giả, và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo. Cục An toàn thực phẩm cũng đã yêu cầu các Sở Y tế cùng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tăng cường công tác hậu kiểm; đặc biệt là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trước trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân 2021, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngay từ đầu năm 2021 triển khai đồng bộ những giải pháp để kiểm soát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại những bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, và cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn; tăng cường hơn lực lượng và nguồn lực để kiểm soát giảm thiểu tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm và số người bị ngộ độc tập thể năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đồng thời Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu đến các cơ quan Y tế địa phương tăng cường hơn hậu kiểm hồ sơ Tự Công Bố sản phẩm/Đăng Ký Bản Công bố sản phẩm; kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm, và xử lý vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng), đặc biệt là xử lý vi phạm quảng cáo trên môi trường mạng, mạng xã hội, và youtube, v.v…Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về vấn đề an toàn thực phẩm ; Thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành trong kiểm soát đối với sản xuất, kinh doanh hàng giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Khó khăn nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thự phẩm gặp phải:

Sau khi công văn số 26/ATTP-PCTTR ban hành đã gây ra ít nhiều sự hoang mang và lo ngại đến nhiều doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm:

  • Cơ sở kinh doanh, sản xuất có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm chưa?
  • Liệu sản phẩm của mình đang kinh doanh có đáp ứng được công tác hậu kiểm tra hồ sơ tự công bố/ đăng ký bản công bố hay kết quả kiểm nghiệm của mình có đạt yêu cầu chưa?
  • Hàng hóa sản phẩm đã nộp hồ sơ nhưng sau khi đã thanh tra, kiểm tra liệu có đạt và có được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị nữa không?

Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp cơ sở đã nộp và thực hiện đầy đủ các thủ tục hồ sơ Tự công bố/ Đăng ký bản công bố hay Đăng ký Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nhưng khi Thanh tra, kiểm tra vẫn không đạt và sản phẩm hàng hóa của mình không thể vào các siêu thị; Có những trường hợp cơ sở phải tạm đình chỉ và ngừng hoạt động.

Để giúp quý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm giải quyết mọi khó khăn, tránh những rủi ro đáng tiệc không cần cũng như để đảm bảo tình hình kinh doanh luôn thuận lợi. FOSI với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực tư vấn hướng dẫn và hỗ trợ Thực hiện “Tự Công Bố/ Đăng ký Bản Công Bố Sản Phẩm” và “Xin Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm” chúng tôi sẵn sàng và cam kết giải quyết mọi hồ sơ khó kể cả những hồ sơ đã nộp lên Ban và không được chấp nhận trước đó:

Để được tư vấn chi tiết hơn về những yêu cầu của Doanh Nghiệp liên quan đến Công Bố Sản Phẩm và Đăng ký Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm xin vui lòng liên hệ đến FOSI Hotline: 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết nhất.