phone.png

Hotline 24/7

0909 89 87 83

Tại sao phải kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thực phẩm?

Lý do kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thực phẩm mà doanh nghiệp cần biết?

Khi thực hiện một hành động gì hay muốn công làm gì, chắn chắn chúng ta ai cũng muốn biết được lợi ích của công việc hay hành động đó mang lại là gì, nó có thực sự hữu ích hay không? Ví như Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thực phẩm cũng vậy? Tại sao chúng ta phải kiểm nghiệm/ xét nghiệm hay lợi ích mà Kiểm Nghiệm mang lại là gì? Hãy cùng Chuyên gia ATTP – FOSI tìm hiểu nhé!

Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
Vì sao phải tiến hành xét nghiệm chất lượng sản phẩm?

Quy định áp dụng đối với kiểm nghiệm sản phẩm:

  • Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ-BYT ban hành vào ngày 19/2/2007 (quy định với giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học – hoá học trong thực phẩm) thì kiểm nghiệm là việc làm không thể thiếu trong quá trình hoạt động sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm hàng hóa ra thị trường.
  • Như vậy, trước khi doanh nghiệp tiến hành công bố lưu hành sản phẩm, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm sản xuất trong nước – nhập khẩu, đều phải tiến hành kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và định kỳ 06 tháng phải tiến hành kiểm nghiệm định kỳ (06 tháng/ 01 lần) theo quy định tại quyết định số 46/2007/QĐ-BYT trên.

Những lợi ích cụ thể mà Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thực phẩm mang lại:

  • Để đánh giá chất lượng sản phẩm
  • Để hiệu chỉnh chất lượng sản phẩm
  • Để kiểm tra thành phần thực phẩm
  • Để công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm lưu thông ra thị trường
  • Để kiểm tra và giám sát định kỳ, ….
Những lợi ích cụ thể mà Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thực phẩm mang lại
Kiểm nghiệm giúp doanh nghiệp đủ tự tin cũng như đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà nước về luật an toàn thực phẩm

Vậy Kiểm tra chất lượng sản phẩm (hay còn gọi là xét nghiệm) là công việc cần thiết không thể thiếu trong hoạt động sản xuất – chế biến – kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra, kiểm định giúp doanh nghiệp chứng minh việc đáp ứng chất lượng của sản phẩm so với những quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc quy định về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, hoàn thiện những sai sót trong quy trình sản xuất chế biến thực phẩm, từ đó giúp hoàn thiện và phát triển bền vững, đảm bảo an toàn. Và thông qua kết quả kiểm nghiệm, doanh nghiệp có thể tự tin đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường. Mang lại sự hài lòng về sản phẩm cho người tiêu dùng.

Kiểm định chất lượng sản phẩm ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị Dịch vụ kiểm định chất lượng sản phẩm thực phẩm. Chỉ cần đơn vị đó hoạt động và có đủ điều kiện theo quy định của nhà nước (Như Chứng chỉ ISO/IEC 17025 : Tiêu chuẩn quốc tế công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng mọi yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm/xét nghiệm và hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS, Quyết định về tổ chức đánh giá sự phù hợp của Bộ Công Thương, …..) thì kết quả sẽ được công nhận có giá trị pháp lý.

>>> Tham khảo: Danh sách các phòng kiểm nghiệm được chỉ định

Xin giới thiệu, FOSI ĐƠN VỊ KIỂM NGHIỆM TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM Uy tín – Nhanh chóng – Chuẩn xác – Trọn gói. Tại FOSI bạn chỉ cần cung cấp mẫu – thông tin sản phẩm – doanh nghiệp, mọi việc còn lại chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện hết.

Mọi thắc mắc liên quan đến Thủ tục Kiểm Nghiệm Chất Lượng Sản Phẩm vui lòng liên hệ đến FOSI hotline: 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.