Những điều cần lưu ý:

Sau đây là một số quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm mà cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải lưu ý:

1. Chỉ được phép sản xuất, nhập khẩu, và kinh doanh tại thị trường Việt Nam những phụ gia thực phẩm có trong “danh mục” và phải được chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.

2. Việc sử dụng phụ gia thực phẩm có trong danh mục trong chế biến, sản xuất, xử lý, bảo quản, bao gói, và vận chuyển thực phẩm phải thực hiện theo ‘Quy định về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế’.

"các

3. Việc sử dụng phụ gia có trong danh mục phải bảo đảm:

  • Đúng đối tượng thực phẩm, liều lượng không được vượt quá giới hạn an toàn cho phép.
  • Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, an toàn quy định cho mỗi chất phụ gia.
  • Không làm biến đổi bản chất cũng như thuộc tính tự nhiên vốn có của thực phẩm.

4. Các chất phụ gia thực phẩm có trong ‘Danh mục lưu thông trên thị trường phải có nhãn đầy đủ nội dung theo quy định.

Xem thêm các bài viết dịch vụ liên quan

1. Nghiên cứu sản phẩm
2. Kiểm nghiệm thực phẩm
3. Giấy chứng nhận brc
4. Giấy chứng nhận halal
5. Giấy chứng nhận fda
6. Giấy chứng nhận Haccp
7. Giấy phép quảng cáo
8. Giấy phép kinh doanh rượu
9. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
10. Giấy chứng nhận iso 22000
11. Đăng ký sở hữu trí tuệ
12. Đăng ký mã vạch
13. Công bố thực phẩm chức năng
14. Công bố sản phẩm
15. Công bố mỹ phẩm

5. Yêu cầu đối với cơ sở chế biến, sản xuất sản phẩm: Trước khi sử dụng bất kỳ một phụ gia cần chú ý xem xét:

  • Chất phụ gia có nằm trong ‘Danh mục’ hay không?
  • Chất phụ gia có được sử dụng với thực phẩm mà cơ sở định sử dụng hay không?
  • Giới hạn tối đa cho phép của phụ gia đó khi sử dụng là bao nhiêu? (mg/kg hay mg/lít)
  • Gia vị đó có phải dùng cho thực phẩm hay không? Nó có bảo đảm quy định về chất lượng vệ sinh an toàn, ghi nhãn, bao gói theo quy định hiện hành không?

Dịch vụ kiểm nghiệm phụ gia trước khi lưu hành ngoài thị trường:

Được biết sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường bắt buộc phải tiến hành hoàn tất các thủ tục Kiểm Nghiệm và Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sản Phẩm. Thủ tục này cũng nhằm thể hiện sự cam kết chất lượng hàng hóa đối với phía người tiêu dùng và để cơ quan nhà nước dễ dàng kiểm soát.

==> Trên đây là một số quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm phẩm mà cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cần phải nắm rõ. Nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến FOSI – Hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất

Xem thêm những bài viết liên quan hay nhất

1. Quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể mới nhất
2. Một số quy định về kiểm nghiệm thực phẩm theo luật hiện hành mới nhất
3. Quy định về hạn sử dụng của rượu hay đồ uống có chứa cồn
4. Quy định về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm theo Nghị định 43 Chính Phủ
5. Phụ Gia Thực Phẩm Và Những Quy định theo Luật mới nhất
6. Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm có thời hạn bao lâu? – Luật Fosi
7. Hướng dẫn đóng phí duy trì Mã Số Mã Vạch (MSMV)
8. Phân loại bao bì thực phẩm dùng trong ngành Công nghiệp
9. Phân biệt nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới với R&D
10. Nguyên tắc một chiều trong chế biến thực phẩm cho cơ sở sản xuất KD

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn