Sản phẩm mới là một trong những yếu tố Quan trọng quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt trong thị trường thực phẩm – một thị trường rộng lớn luôn thay đổi và phát triển không ngừng đòi hỏi những hương vị mới và sự khác biệt. Nhận thấy sự quan trọng này, nên ngay từ những bước đầu xây dựng và phát triển Công ty, FOSI đã chú trọng xây dựng bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm với phương châm “Không ngừng đổi mới và phát triển toàn diện”.

Hiện nay, FOSI đã nghiên cứu, phát triển và chuyển giao thành công hơn 2500 sản phẩm thực phẩm và đồ uống với hương vị và công nghệ khác nhau, FOSI tự hào là đối tác chiến lược đáng tin cậy của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

Chính vì những lẽ đó, Quý doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng “công nghệ sản xuất thực phẩm” hay “dịch vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu” tại FOSI để tạo ra những sản phẩm mới phục vụ cho nhu cầu công việc kinh doanh của mình.

nghiên cứu và phát triển sản phẩm

FOSI sẵn sàng nghiên cứu và chuyển dao công nghệ sản xuất thực phẩm toàn diện

Dịch vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại FOSI

FOSI thực hiện nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm theo các hình thức:

  • Hoàn thiện sản phẩm hiện có về: hình thức, chất lượng, loại bỏ một số thành phần không mong muốn, thay thế nguyên liệu,…
  • Phát triển hương vị mới
  • Phát triển công nghệ thực phẩm mới

Các dạng sản phẩm mà FOSI nghiên cứu, phát triển và chuyển giao bao gồm:

  • Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
  • Phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
  • Nguyên liệu và gia vị thực phẩm
  • Bao bì thực phẩm
  • Các sản phẩm như: tinh bột, bánh, kẹo, mì ăn liền, snack, sữa, đường, mạch nha, đồ hộp trái cây ngâm đường, rau muối chua, nectarm mứt jam, sữa đậu nành, đậu hũ, đồ uống có cồn, không cồn, bia, rượu, trà, cà phê, ca cao, dầu, giò chả, pate, xúc xích, bơ, phô mai, kem…

Một số công nghệ sản xuất thực phẩm tiêu biểu của FOSI

  • Yến sào và các sản phẩm từ yến
  • Nhân sâm và các sản phẩm từ nhân sâm
  • Sản phẩm từ thảo dược
  • Sản phẩm giảm cân
  • Sản phẩm dành cho mẹ và bé
  • Thực phẩm cho người lớn tuổi
  • Công nghệ sản xuất mì ăn liền
  • Công nghệ sản xuất sữa bột
  • Công nghệ sản xuất các loại nước giải khát
  • Công nghệ sản xuất sữa từ các loại đậu
  • Công nghệ sản xuất trái cây sấy
  • Công nghệ sản xuất bánh kẹo

Một trong những yếu tố quan trọng để đưa sản phẩm và dịch vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của FOSI đến với người tiêu dùng chính là:

  • Đội ngũ nhân viên R&D là những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm, họ là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, giảng viên thực phẩm từ những trường đại học
    danh tiếng giàu kinh nghiệm, năng động và sáng tạo.
  • Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phân tích hiện đại như: ICP OES, Kendal, Karl Fischer, Polarimeter,…. được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng đủ yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm, hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS)
  • Mặc khác, FOSI còn triển khai hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm lớn mạnh. Chúng tôi có xưởng sản xuất trái cây sấy và văn phòng dịch vụ chuyên làm giấy phép thực phẩm các loại, đảm bảo có thể hỗ trợ quý vị từ khâu nghiên cứu, xây dựng nhà máy, lắp đặt dây chuyền công nghệ sản xuất cho đến khâu phân phối sản phẩm ra thị trường.
  • Nhờ hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong ngành thực phẩm, chúng tôi hiểu rõ được tâm tư nguyện vọng của người tiêu dùng, có thể mạnh dạn đưa ra các ý tưởng mới, toàn diện cho sản phẩm trên cơ sở bám sát nhu cầu thực tế.

>>> Bạn có thể xem ngay “Xưởng sản xuất trái cây sấy dẻo” của chúng tôi: tại đây

Quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm tại FOSI

  • Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng về sản phẩm cần nghiên cứu và phát triển
    • Phát triển sản phẩm mới hoàn toàn
    • Cải tiến sản phẩm hiện có
    • Tối ưu hóa nguồn nguyên liệu,
    • Giá thành sản phẩm
    • Thay đổi bao bì, mẫu mã…
  • Tiến hành khảo sát thị trường và lên ý tưởng xác định công thức, thành phần cho sản phẩm.
  • Phòng R&D tiến hành nghiên cứu, phân tích, thảo luận nhằm đưa ra phương pháp tối ưu tốt nhất cho sản phẩm với mục tiêu tiết kiệm chi phí, giảm tuyệt đối tính rủi ro cho sản phẩm.
  • Tiến hành bàn bạc, thảo luận với khách hàng về ý tưởng sản phẩm mới, sau khi hai bên đã thống nhất sẽ tiến hành tiến hành thử nghiệm, kiểm tra đo lường và thực hiện nghiên cứu đánh giá cảm quan để xác định mức độ chấp nhận của người tiêu dùng.
  • Chuyển giao công nghệ cho quý khách, tư vấn mọi vấn đề pháp lý để đưa sản phẩm ra thị trường (kiểm nghiệm thực phẩm, công bố sản phẩm, đăng ký sở hữu trí tuệ,…) cũng như kế hoạch marketing giúp sản phẩm đạt hiệu ứng quảng cáo…

Đến với “dịch vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm” của FOSI quý khách hàng sẽ được tư vấn tổng thể về ý tưởng nghiên cứu sản phẩm mới hay quy trình cải tiến sản phẩm hiện có, tư vấn xây dựng thương hiệu và hệ thống phân phối cũng như những kế hoạch marketing kết hợp để sản phẩm mới được tung ra thị trường có kết quả tốt nhất. Vui lòng liên hệ chuyên gia thực phẩm: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – Email: info@fosi.vn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất

Bình luận