Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước xoài lên men

Dòng sản phẩm nước xoài lên men là sản phẩm không chỉ có tác dụng giải khát có chất lượng ngon mà nó còn có lợi đối với sức khỏe đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam đón nhận. Sau quá trình lên men, nước xoài lên men chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc tận dụng các loại xoài trong nước để sản xuất sản phẩm lên men vẫn chưa được phát triển. Hiện nay, FOSI đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước xoài lên men thành công toàn diện, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất cho các cơ sở sản xuất kinh doanh đồ uống, nước giải khát muốn phát triển dòng sản phẩm xoài này trên thị trường.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước xoài lên men
FOSI sẵn sàng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất nước xoài lên men toàn diện

Quy trình công nghệ sản xuất nước xoài lên men

FOSI Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất nước xoài lên men đã và đang được triển khai:

Ưu điểm nổi bật của quy trình

  • Tạo ra sản phẩm nước xoài lên men đang dần được mở rộng trên thị trường thay thế sản phẩm nhập khẩu.
  • Tận dụng nguồn nguyên liệu xoài sẵn có tại Việt Nam
  • Hiệu suất cao và thời gian lên men ngắn.
  • Tạo ra sản phẩm xoài lên men có hương vị tốt, giá thành hợp lý.
  • Phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng và có tính giải khát cao

Giải pháp công nghệ

  • Ứng dụng chế phẩm sinh học đã được phân lập, làm thuần và có khả năng lên men nước ép xoài và cho ra đời dòng sản phẩm xoài có hương vị tốt. Mùi vị tự nhiên, tươi mát. Màu vàng nhạt và trong không đục.

Ứng dụng: Các cơ sở sản xuất kinh doanh đồ uống, nước giải khát.

Quy trình sản xuất nước xoài lên men

Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất nước xoài lên men
Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất nước xoài lên men

Xử lý nguyên liệu

  • Xoài đạt tiêu chuẩn, rửa sạch vỏ ngoài để loại bỏ những tạp chất và giảm bớt vi sinh vật. Xoài gọt vỏ, nghiền nhuyễn và loại bỏ hạt. Quá trình thao tác cần phải chú ý giảm tối đa sự lây nhiễm vi sinh vật.

Bổ sung nước và phụ liệu

  • Thịt xoài sau khi nghiền nhuyễn sẽ có độ nhớt cao, gây khó khăn trong quá trình lọc, thậm chí ngăn cản quá trình hấp thu dinh dưỡng của các nấm men. Vì vậy, một lượng nước bổ sung vừa đủ sẽ không làm ảnh hưởng chất lượng dịch xoài, đồng thời giúp tăng hiệu suất thu dịch lên men.
  • Phụ liệu là enzyme thủy phân pectin có trong dịch quả, với tỷ lệ enzyme vừa đủ sẽ làm giảm bớt độ nhớt, tăng hiệu suất thu hồi dịch quả và làm trong nước quả.
  • Điều chỉnh dịch pH bằng cách thêm acid – citric hoặc carbonate canci.

Bổ sung đường

  • Đường khử là cơ chất chủ yếu cho quá trình thực hiện lên men rượu. Tuy nhiên, một số chủng Saccharomyces có enzyme invectase, vì vậy có khả năng sử dụng saccharose. Với nồng độ đường đủ lớn sẽ giúp kích thích quá trình lên men tạo rượu và làm cho sản phẩm xoài lên men có vị hài hòa.

Thanh trùng dịch xoài

  • Dịch xoài trước khi lên men không được tạp nhiễm vi sinh vật, phải đảm bảo quá trình lên men xảy ra hoàn toàn do tác động của chủng giống khởi động chủ động đưa vào. Dịch xoài được đưa thanh trùng

Bổ sung chủng giống

  • Giống thuần được hoạt hóa trong dịch xoài tự nhiên, Khi chủng giống đạt giá trị ở phase log sẽ cấy chuyển để thực hiện quá trình lên men. Với lượng nấm men vừa đủ sẽ đảm bảo tốt quá trình lên men tạo cồn trong thời gian phù hợp, và đạt chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Lên men chính

  • Quá trình lên men chính là công đoạn tạo sản phẩm rượu chủ yếu, và chất lượng sản phẩm lên men chưa ổn định.

Lọc 1

  • Dịch xoài sau khi đã lên men, thì tiến hành lọc bỏ bã xoài cùng nấm men, chấm dứt quá trình lên men chính thu nước xoài lên men.

Lên men phụ

  • Quá trình lên men phụ quan trọng để ổn định chất lượng của nước xoài lên men, đảm bảo hương vị hài hòa. Trong quá trình này, một số sản phẩm este, chất béo hình thành để tạo hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

Lọc 2

  • Nước xoài trải qua quá trình lên men phụ, và lượng nấm men còn lại sẽ lắng xuống đáy bình tam giác, chúng ta tiến hành lọc để loại bỏ lượng nấm men này. Thu sản phẩm nước xoài lên men.

Dịch vụ nghiên cứu và phát triển nước xoài lên men tại FOSI

Với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và phát triển thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. FOSI sẵn sàng nghiên cứu – phát triển – chuyển giao các sản phẩm từ xoài đặc biệt là dòng sản phẩm xoài lên men tự nhiên theo yêu cầu của Doanh nghiệp. Chúng tôi thực hiện công việc sau:

  • Cải tiến, hoàn thiện sản phẩm từ xoài hiện có
  • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước xoài lên men mới toàn diện
  • Tư vấn quy trình sản xuất, lắp đặt thiết bị, dây chuyền sản xuất xoài lên men hay tư vấn áp dụng công nghệ hiện đại tại cơ sở, nhà máy sản xuất.
  • Tư vấn các loại giấy phép cần thiết khi muốn đưa sản phẩm nước xoài lên men ra thị trường: kiểm nghiệm, công bố, giấy phép kinh doanh, chứng nhận ATTP, …
  • Tư vấn, hướng dẫn giải pháp kinh doanh tối ưu cho sản phẩm nước xoài lên men theo xu hướng mới của thị trường

Có thể bạn quan tâm:

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ sản xuất sản phẩm nước ép xoài lên men hãy đến văn phòng FOSI để được trải nghiệm mẫu thử trực tiếp do chính những chuyên viên của chúng tôi nghiên cứu. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) để được tư vấn và cung cấp gói “Nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước xoài lên men” toàn diện tốt nhất.