Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước gừng lên men

Nước gừng lên men là dòng sản phẩm không chỉ là nước giải khát chất lượng ngon mà nó còn có lợi đối với sức khỏe đã và đang được nhiều người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam đón nhận. Tuy nhiên, việc tận dụng nguồn nguyên liệu từ gừng trong nước để sản xuất sản phẩm lên men chưa được phát triển. Hiện tại, FOSI đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước gừng lên men thành công toàn diện, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao công nghệ chế biến cho các cơ sở sản xuất kinh doanh đồ uống, nước giải khát nhằm phát triển dòng sản phẩm này trên thị trường.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước gừng lên men
FOSI Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất nước gừng lên men

Quy trình công nghệ sản xuất nước gừng lên men

FOSI Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm nước gừng lên men đã và đang được triển khai:

Ưu điểm nổi bật của quy trình

  • Tạo ra sản phẩm nước ép gừng lên men phù hợp thị hiếu thị trường Việt Nam thay thế dòng sản phẩm nhập khẩu.
  • Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam
  • Hiệu suất cao, thời gian lên men ngắn.
  • Tạo ra sản phẩm có hương vị tốt cùng giá thành hợp lý.
  • Khác với dòng sản phẩm lên men khác, nước gừng lên men cho hương vị đặc biệt thơm ngon, tạo ấn tượng mạnh cho người uống.

Giải pháp công nghệ

  • Ứng dụng chế phẩm nấm men đã được phân lập, làm thuần, có khả năng lên men nước ép gừng và cho ra đời sản phẩm có hương vị tốt. Màu sắc trong, mùi thơm gừng tươi tự nhiên, vị cay cay ấm, ngọt hài hòa.

Ứng dụng: Các cơ sở sản xuất kinh doanh đồ uống, nước giải khát.

Quy trình sản xuất nước gừng lên men

Quy trình công nghệ sản xuất nước gừng lên men
Quy trình công nghệ sản xuất nước gừng lên men

Xử lý nguyên liệu

  • Gừng đạt tiêu chuẩn, rửa sạch vỏ ngoài để loại bỏ các tạp chất và giảm bớt vi sinh vật. Gừng gọt vỏ, xay nhuyễn. Quá trình thao tác cần phải chú ý giảm tối đa sự lây nhiễm vi sinh vật.

Bổ sung nước

  • Một lượng nước bổ sung vừa đủ không làm ảnh hưởng lên hương vị dịch ép gừng đồng thời tăng hiệu suất thu dịch lên men.
  • Điều chỉnh dịch pH phù hợp cho lên men.

Bổ sung đường

  • Đường khử là cơ chất chủ yếu cho quá trình làm lên men rượu. Tuy nhiên một số chủng Saccharomyces có enzyme invectase, vì vậy có khả năng sử dụng saccharose. Với nồng độ đường đủ lớn sẽ giúp kích thích quá trình gừng lên men tạo rượu và làm cho sản phẩm lên men có vị hài hòa.

Thanh trùng dịch gừng

  • Dịch gừng trước lên men không được nhiễm tạp vi sinh vật, đảm bảo quá trình lên men được xảy ra hoàn toàn do tác động của chủng giống khởi động chủ động đưa vào . Dịch gừng được thanh trùng

Bổ sung chủng giống

  • Giống vi sinh thuần được hoạt hóa, Khi chủng giống đạt giá trị ở phase log sẽ cấy chuyển để thực hiện thành công quá trình lên men. Với lượng nấm men vừa đủ sẽ đảm bảo được quá trình lên men tạo cồn trong thời gian phù hợp, và đạt chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Lên men chính

  • Quá trình lên men chính là công đoạn tạo sản phẩm rượu chủ yếu, chất lượng sản phẩm lên men chưa ổn định.

Lọc 1

  • Dịch gừng sau khi đã lên men, tiến hành lọc bỏ bã và nấm men. Chấm dứt quá trình lên men chính.

Lên men phụ

  • Quá trình lên men phụ thường rất quan trọng để ổn định chất lượng nước ép lên men, đảm bảo được hương vị hài hòa. Trong quá trình này một số sản phẩm este và chất béo hình thành tạo hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

Lọc 2

  • Nước ép gừng trải qua quá trình lên men phụ, lượng nấm men còn lại sẽ được lắng xuống đáy bình tam giác, tiến hành lọc để loại bỏ lượng nấm men này, và thu sản phẩm lên men.

Dịch vụ nghiên cứu và phát triển nước gừng lên men tại FOSI

FOSI là đơn vị tiên phong – uy tin – chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn nghiên cứu và phát triển thực phẩm tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia thực phẩm giàu kinh nghiệm đầy nhiệt huyết. Chúng tôi cung cấp gói thầu “Chìa khóa trao tay” cho Doanh nghiệp quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm nước gừng lên men phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi thực hiện những công việc sau:

  • Cải tiến, hoàn thiện sản phẩm hiện có
  • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới toàn diện
  • Tư vấn quy trình sản xuất, lắp đặt thiết bị, dây chuyền sản xuất gừng lên men hay tư vấn áp dụng công nghệ hiện đại tại cơ sở, nhà máy sản xuất.
  • Tư vấn các loại giấy phép cần thiết khi muốn đưa sản phẩm nước gừng lên men ra thị trường: kiểm nghiệm, công bố, giấy phép kinh doanh, chứng nhận ATTP, …
  • Tư vấn, hướng dẫn giải pháp kinh doanh tối ưu cho sản phẩm nước gừng lên men theo xu hướng mới của thị trường

Có thể bạn quan tâm:

Bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình, FOSI cam kết mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng từ chất lượng công nghệ, chế độ bảo hành cho đến tiến độ thực hiện cũng như tối ưu chi phí đầu tư. Liên hệ ngay với chúng tôi hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) để được tư vấn và nhận gói “nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước gừng lên men toàn diện nhất.