phone.png

Hotline 24/7

0909 89 87 83

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước chuối lên men

Dòng sản phẩm nước chuối lên men là sản phẩm nước giải khát có chất lượng ngon, có lợi đối với sức khỏe đã và đang được nhiều người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam đón nhận. Tuy nhiên, việc tận dụng tốt nguồn nguyên liệu trong nước để sản xuất sản phẩm lên men chưa được phát triển.

Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ nước chuối lên men
FOSI Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ nước chuối lên men

Quy trình công nghệ sản xuất nước chuối lên men

FOSI Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm nước chuối lên men đã và đang được triển khai:

Ưu điểm nổi bật của quy trình

  • Tạo ra sản phẩm nước ép lên men phù hợp với thị hiếu thị trường Việt Nam thay thế sản phẩm nhập khẩu.
  • Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam
  • Hiệu suất cao và thời gian lên men ngắn.
  • Tạo ra sản phẩm có hương vị tốt và giá thành hợp lý.
  • Khác với những dòng sản phẩm lên men khác, nước chuối lên men mang mùi vị đặc biệt thơm ngon, ấn tượng mạnh cho người sử dụng.

Giải pháp công nghệ

  • Ứng dụng chế phẩm nấm men đã được phân lập, làm thuần và có khả năng lên men nước ép chuối, cho ra đời sản phẩm có hương vị tốt. Sản phẩm trong, mùi hương chuối tươi tự nhiên, ngọt hài hòa mang đặc trưng của trái chuối.

Ứng dụng: Các cơ sở sản xuất đồ uống và nước giải khát.

Quy trình sản xuất nước chuối lên men

Chuyển giao công nghệ nước chuối lên men
Sơ đồ quy trình sản xuất nước chuối lên men

Xử lý nguyên liệu

  • Chuối đạt tiêu chuẩn rửa sạch vỏ ngoài loại bỏ tạp chất và giảm bớt các vi sinh vật gây hại. Chuối được lột sạch vỏ và xay nhuyễn. Quá trình thao tác được chú ý giảm tối đa sự lây nhiễm vi sinh vật.

Bổ sung nước

  • Một lượng nước bổ sung vừa đủ để không làm ảnh hưởng hương vị dịch ép chuối đồng thời tăng hơn hiệu suất thu dịch lên men.
  • Điều chỉnh dịch pH phù hợp cho lên men.

Bổ sung đường

  • Đường khử là cơ chất chủ yếu trong quá trình lên men rượu. Tuy nhiên một số chủng Saccharomyces có enzyme invectase, vì vậy có khả năng sử dụng saccharose. Với nồng độ đường đủ lớn sẽ giúp kích thích quá trình lên men tạo rượu và làm cho sản phẩm chuối lên men có vị hài hòa.

Thanh trùng dịch gừng

  • Dịch chuối trước khi lên men không được tạp nhiễm vi sinh vật và phải đảm bảo quá trình lên men xảy ra hoàn toàn do tác động của chủng giống khởi động chủ động đưa vào. Dịch chuối được thanh trùng

Bổ sung chủng giống

  • Giống vi sinh thuần được hoạt hóa, khi chủng giống đạt giá trị ở phase log sẽ cấy chuyển để thực hiện quá trình lên men . Với lượng nấm men vừa đủ sẽ bảo đảm quá trình lên men tạo độ cồn trong thời gian phù hợp và đạt chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Lên men chính

  • Quá trình lên men chính là công đoạn tạo sản phẩm rượu chủ yếu và chất lượng sản phẩm lên men chưa ổn định.

Lọc 1

  • Dịch sau khi đã lên men và tiến hành lọc bỏ bã, nấm men, chấm dứt quá trình lên men chính.

Lên men phụ

  • Quá trình lên men phụ rất quan trọng nó giúp ổn định chất lượng nước ép lên men, bảo đảm hương vị hài hòa. Trong quá trình này, một số sản phẩm este và chất béo hình thành tạo hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

Lọc 2

  • Nước ép trải qua quá trình lên men phụ, lượng nấm men còn lại sẽ được lắng xuống đáy bình tam giác, tiến hành lọc để loại bỏ lượng nấm men này và thu sản phẩm lên men.

Dịch vụ nghiên cứu và phát triển nước chuối lên men tại FOSI

FOSI là đơn vị tiên phong – uy tín – chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn nghiên cứu và phát triển thực phẩm tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia thực phẩm giàu kinh nghiệm đầy nhiệt huyết. Chúng tôi triển khai chuyển giao quy trình công nghệ nước chuối lên men đồng thời cung cấp gói thầu ‘Chìa khóa trao tay’ cho Quý doanh nghiệp đảm bảo mọi tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi thực hiện những công việc sau:

  • Cải tiến, hoàn thiện sản phẩm hiện có
  • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới toàn diện
  • Tư vấn quy trình sản xuất, lắp đặt thiết bị, dây chuyền sản xuất hay tư vấn áp dụng công nghệ hiện đại tại cơ sở, nhà máy sản xuất.
  • Tư vấn các loại giấy phép cần thiết khi muốn đưa sản phẩm nước chuối lên men ra thị trường: giấy phép kinh doanh, chứng nhận ATTP, kiểm nghiệm, công bố, …
  • Tư vấn, hướng dẫn giải pháp kinh doanh tối ưu cho sản phẩm nước chuối lên men theo xu hướng mới của thị trường

Có thể bạn quan tâm:

Bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình, FOSI cam kết mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng từ chất lượng công nghệ, chế độ bảo hành cho đến tiến độ thực hiện cũng như tối ưu chi phí đầu tư. Liên hệ ngay với chúng tôi hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) để được cung cấp gói nghiên cứu và phát triển sản phẩm nước chuối lên men toàn diện tốt nhất.