Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất Chao

Thông báo đến Quý Doanh nghiệp, đơn vị tổ chức hay cá nhân tin mới. Hiện tại Fosi đã sẵn sàng Nhận “nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất Chao” toàn diện, nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất Chao
FOSI Nhận Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất Chao toàn diện

Đôi điều về CHAO

Chao (người Bắc gọi là ‘đậu phụ nhự’) là sản phẩm lên men làm từ đậu nành (đậu hũ) do vi sinh vật tiết ra chất enzyme để chuyển hóa thành phần đạm, đường, béo có trong sữa đậu nành thành các phần tử đơn giản như acid amin, acid béo , các đường đơn, … Nhờ vậy, chao có hương vị thơm ngon, béo ngậy, đặc trưng, và kích thích ăn ngon miệng. Nó còn được nhắc đến là ‘phô mai châu Á’ vì nó có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai.

Chao là một món ăn dân dã có vai trò khá quan trọng trong nền văn hoá ẩm thực người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Sản phẩm chao ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích bởi những nét đặc trưng riêng của sản phẩm cũng như các giá trị dinh dưỡng cao.

Chao được sử dụng hằng ngày như: làm nước chấm cho các món lẩu, làm gia vị cho các món rau xanh và món ăn chính trong các món ăn chay. Ngoài ra, Chao còn dùng để ướp thịt, cá, tôm mực, món xào như khổ qua xào trứng hay mướp xào thịt bằm, … nhờ hàm lượng muối được bổ sung trong quá trình lên men và công dụng kích thích ăn ngon. Các món mặn sử dụng chao làm gia vị ướp thay nước tương, nước mắm làm hương vị cho món mặn phong phú hơn , kích thích vị giác ăn ngon miệng đồng thời Chao có hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp nhiều protein hơn so với nước tương, nước mắm.

Chao
Chao có thể sử dụng như một loại nước chấm hay gia vị cho nhiều món ăn

Phương pháp Sản xuất Chao

  • Cổ truyền: Đơn giản, dễ làm, các thiết bị đơn giản, năng suất thấp và chủ yếu làm bằng thủ công.
  • Hiện đại: Sản xuất với dây chuyền hiện đại, cùng thiết bị ở qui mô công nghiệp và năng suất cao.

Hiện nay, trên thị trường sản phẩm chao rất đa dạng, chủ yếu là sản phẩm chao nước và chao bánh:

  • Chao nước: trong quá trình lên men và bánh chao được ngâm trong dịch.
  • Chao bánh: khi lên men, bánh chao được bao bọc phủ bằng giấy bạc hoặc giấy trắng parafin đặt trong các túi PE.

Công nghệ sản xuất chao của FOSI

Mô tả sản phẩm:

  • Hình dạng : Chao nguyên miếng và bề mặt nhẵn mịn.
  • Màu sắc: màu vàng ngà, nước chao không quá đục.
  • Mùi: Có mùi thơm đặc trưng.
  • Vị: có vị béo, thơm và mặn vừa.
  • Tạp chất: không có tạp chất.
  • Hạn sử dụng: 12 tháng trở lên

Ưu điểm công nghệ:

  • Chao có hình dạng đẹp, nguyên vẹn cùng hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Sản phẩm Chao chất lượng, đảm bảo ATTP
  • Công nghệ sản xuất chao tối ưu, chi phí sản xuất thấp. Tiết kiệm không gian cùng thời gian và chi phí nhân công.
  • Có thể áp dụng sản xuất chao thủ công đến hiện đại (từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn dần)
  • Khả năng thu hồi vốn nhanh nhất

Dịch vụ nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất chao tại FOSI

Với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ sản xuất chao theo công nghệ của FOSI hoặc theo yêu cầu của Doanh nghiệp:

  • Cải tiến, hoàn thiện sản phẩm chao hiện có
  • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm chao mới toàn diện
  • Chuyển giao công nghệ sản xuất chao trọn gói, toàn diện hoặc theo yêu cầu cụ thể của Doanh nghiệp
  • Tư vấn quy trình sản xuất, lắp đặt thiết bị, dây chuyền sản xuất chao hay tư vấn áp dụng công nghệ hiện đại tại cơ sở, nhà máy sản xuất.
  • Tư vấn các loại giấy phép cần thiết khi muốn đưa sản phẩm chao ra thị trường: xét nghiệm, công bố, giấy phép kinh doanh, chứng nhận ATTP, …
  • Tư vấn, hướng dẫn giải pháp kinh doanh tối ưu cho sản phẩm chao theo xu hướng mới của thị trường

Để được tư vấn và cung cấp gói “Nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất chao” toàn diện tốt nhất hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân)