Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Muốn cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non cần phải làm gì?

Trong thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, vấn đề đảm bảo VSATTP trong các trường học bán trú bậc mầm non được quan tâm thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu chỉ coi trọng cách chế biến thực phẩm mà không quan tâm đến chế biến ở đâu sẽ là điều không thể chấp nhận được. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần phải cải thiện, sắp xếp và dọn dẹp khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm sạch sẽ, gọn gàng theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đây cũng chính là cơ sở để đánh giá và cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm trường mầm non (gọi tắt là chứng nhận ATTP) tại Việt Nam hiện nay.

Muốn cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non cần phải làm gì
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non giữ vị trí quan trọng đối với sức khỏe trẻ thơ nó góp phần nâng cao sức học tập, lao động của trẻ trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay.

Căn cứ vào

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010
  • Thông tư 15/2012/TT-BYT
  • Thông tư số 30/2012/TT-BYT

Để có được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non cần phải

Đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ hướng dẫn Thông tư số 30/2012/TT-BYT, FOSI tóm tắt một số yêu cầu bắt buộc đối với cơ sở trường mầm non như sau:

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hay gần những nơi ô nhiễm
  • Có đủ trang thiết bị trong nhà bếp, tủ, kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm thịt cá tươi sống, rau củ quả, trang thiết bị dụng cụ.
  • Bếp được sắp xếp theo nguyên tắc 01 chiều, tránh nhiễm chéo giữa thực phẩm sống và chín: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, thực phẩm chín, và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ cần phải tách biệt, các phòng phải được xây dựng kiên cố, không ẩm mốc, thấm ướt, …
  • Nguyên liệu để chế biến phải có nguồn gốc rõ ràng và tươi ngon
  • Có đủ nước sạch để chế biến thức ăn chín pha chế đồ uống và vệ sinh dụng cụ và rửa tay;
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức ATTP, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
  • Thực hiện chế độ ghi chép và lưu mẫu theo quy định

Xây dựng hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao xác nhận của chủ cơ sở)
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của khu vực xung quanh Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hay quy trình bảo quản, phân phối)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở, và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trường mầm non tại FOSI

Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trường mầm non
Liên hệ ngay FOSI để được tư vấn chi tiết

Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non đầy đủ, và tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian có giấy chứng nhận

  • Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Để được hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục cơ sở nhanh và hiệu quả, đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trường mầm non, Quý doanh nghiệp hãy gọi ngay cho FOSI Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất.