Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Mức phạt vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống mới nhất

Nghị định 115/2018/NĐ-CP ban hành ngày 04.09.2018 Quy định chi tiết về Xử phạt vi phạm hành chính đối với An toàn thực phẩm.

Mức phạt vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống mới nhất
Vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống có thể phạt lên đến 15 triệu đồng hoặc đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh

Tại Điều 15 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP, Chính phủ đưa ra một số quy định về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các Mức xử phạt vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình:

  • Cơ sở chế biến suất ăn sẵn,
  • Căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể;
  • Bếp ăn, cửa hàng ăn uống, giải khát,
  • Quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín
  • Các loại hình khác thực hiện việc chế biến và cung cấp thực phẩm.

Quy định Mức phạt hành chính vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP

  1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng – 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    1. Bày bán, chứa đựng thực phẩm trên dụng cụ, thiết bị, và vật liệu không bảo đảm vệ sinh;
    2. Không có đủ dụng cụ để chế biến, bảo quản, và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, và đã qua chế biến;
    3. Nơi chế biến, kinh doanh, và bảo quản có côn trùng hay động vật gây hại xâm nhập;
    4. Người trực tiếp chế biến thức ăn nhưng không đội mũ, đeo khẩu trang, móng tay không cắt ngắn, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín và thức ăn ngay.
  2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    1. Không thực hiện hay thực hiện không đúng quy định pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước;
    2. Không thực hiện hay thực hiện không đúng pháp luật về quy định lưu mẫu thức ăn;
    3. Thiết bị, phương tiện vận chuyển và bảo quản suất ăn sẵn cũng như thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh và gây ô nhiễm đối với thực phẩm;
    4. Cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng và không được che kín;
    5. Không có nhà vệ sinh và nơi rửa tay;
    6. Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy.
  3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng – 7.000.000 đồng đối với: Hành vi sử dụng người trực tiếp hoạt động chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức về vẹ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  4. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng – 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    1. Sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật hay không bảo đảm vệ sinh theo đúng quy định của pháp luật tương ứng để chế biến thức ăn hay để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến và ăn uống;
    2. Chủ cơ sở không đáp ứng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;
    3. Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải cùng rác thải trong phạm vi của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định;
    4. Vi phạm quy định khác về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, trừ một số hành vi quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3, các điểm a, b và c khoản 4, khoản 5 Điều này.
  5. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng đối với: Hành vi sử dụng người đang mắc một số bệnh mà theo quy định của pháp luật không được tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  6. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ một phần hay toàn bộ hoạt động sản xuất chế biến, kinh doanh và cung cấp thực phẩm từ 01 tháng – 03 tháng đối với vi phạm quy định tại các khoản 4 và 5 Điều này.

>> Xem ngay:

Mứt phạt KHÔNG có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Thủ tục đăng ký giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp và tư vấn liên quan đến thủ tục đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng hãy liên hệ ngay với FOSI qua số Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) sẽ có đội ngũ chuyên gia giúp bạn.