Thông tin về mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Y Tế hiện đang khiến rất nhiều cơ sở và doanh nghiệp mông lung bởi có thông tin cho rằng đây là đơn xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, hoặc có thông tin lại bảo rằng đây chính là mẫu giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đã được cấp giấy phép cho các cơ sở, doanh nghiệp.

Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất năm 2020

giấy chứng nhận attp bộ y tế 2020
Mẫu giấy chứng nhận attp bộ y tế 2020

Thực tế thì xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do ba cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm nhận (tùy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh sản phẩm mà sẽ có cơ quan thẩm quyền phù hợp). Tuy nhiên bài viết này chỉ nhắc đến những vấn đề liên quan về xin cấp giấy chứng nhận ATTP của Bộ Y Tế.

Mẫu Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Y Tế

Là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP Bộ Y Tế đã qua xét duyệt và cấp phép cho cơ sở, doanh nghiệp.

Mẫu giấy chứng nhận VSATTP của Bộ Y Tế. Về cơ bản, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
+ ATTP cho cơ sở kinh doanh nhà hàng, Cà Phê và bếp ăn công nghiệp
+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm
+ An toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh TP
Các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm thuộc đối tượng quản lý của Bộ Y tế theo Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31.08.2012 của Chính phủ gồm có:

  • Các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
  • Thực phẩm chức năng ( đông trùng hạ thảo, …)
  • Chất hỗ trợ chế biến
  • Phụ gia thực phẩm
  • Nước uống đóng chai
  • Nước khoáng thiên nhiên
  • Dụng cụ, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Theo quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, có 10 cơ sở không thuộc diện được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP):

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh TP không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh các dạng thực phẩm, cửa hàng nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp 01 trong các giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực…

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP:

đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Mẫu Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm Bộ Y Tế:

mẫu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Mẫu Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Y Tế

Điều kiện để Bộ Y Tế cấp giấy phép an toàn thực phẩm:

Cơ sở được cấp “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm ATTP phù hợp với từng loại hình sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo quy định;
  • Có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Xem thêm các bài viết hay nhất hôm nay

1. Luật an toàn thực phẩm Mới Nhất được ban hành bởi Quốc Hội
2. An toàn thực phẩm là gì – Các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
3. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu?
4. Công bố thực phẩm chức năng 
5. Giấy chứng nhận FDA
6. Giấy chứng nhận HACCP
7. Đăng ký mã vạch
8. Giấy phép kinh doanh rượu
9. Giấy chứng nhận brc
10. Giấy chứng nhận halal
11. Giấy chứng nhận iso 22000
12. Đăng ký sở hữu trí tuệ

Danh mục sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý ATTP của Bộ Y Tế

Tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm miễn phí

Chắc rằng vẫn còn rất nhiều vướng mắc cơ sở hay doanh nghiệp muốn giải khai, nên Fosi giới thiệu đến các bạn mô hình tư vấn đăng ký giấy chứng nhận ATTP miễn phí hiệu quả 100% được nhiều Chuyên gia An toàn thực phẩm đảm nhiệm.

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin cùng nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, ngành nghề, địa điểm, nhân sự và cơ sở vật chất, …
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất.
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện mọi thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào và sổ quản lý sức khỏe nhân viên…
  • Hướng dẫn tập huấn kiến thức VSATTP và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (nếu doanh nghiệp chưa có)
  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận VSATTP, đóng phí tại cơ quan quản lý.
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý VSATTP của Doanh nghiệp.
  • Nhận và gửi chứng nhận về cho Doanh nghiệp

Vì vậy, để được tư vấn trực tiếp kiến thức về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho quý cơ sở, doanh nghiệp hãy liên hệ với Fosi qua số Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn