Hiện nay, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, tiêu chuẩn ăn uống cũng trở nên khắt khe hơn bao giờ hết, đặc biệt là nước uống tinh khiết – thành phần không thể thiếu trong cuộc sống mọi thời đại. Vậy nên, đã có không ít người nghĩ đến ý tưởng kinh doanh nước uống đóng bình với hy vọng làm giàu nhanh chóng. Nếu bạn chỉ là một người mới bắt tay vào kinh doanh nước uống đóng bình, chưa biết quy trình như thế nào? Ngân sách bao nhiêu? Hãy nhanh chóng đọc ngay bài viết này từ các chuyên gia của Fosi.

Lưu ý: Ngoài dịch cung cấp giấy phép kinh doanh nước uống đóng bình. Fosi còn là một trong những đơn vị setup cơ sở kinh doanh nước uống, cung cấp nhân sự chuyên nghiệp với chi phí rẻ nhất hiện nay.

Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần bao nhiêu vốn?

Chi phí để mở cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, sau đây là những vấn đề liên quan ngân sách trong hoạt động kinh doanh nước uống của bạn.

kinh nghiemj kinh doanh nước uống đóng bình

Chi phí đối với máy móc

 • Đầu tiên mỗi một thiết bị thì sẽ có nhiều công suất, tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn sản phẩm có giá thành bao nhiêu. 
 • Với dây chuyền lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ lọc nước RO công suất 1000/lít sẽ có giá dao động từ 90-100 triệu đồng. 
 • Máy chiết rót cũng tương tự vậy, với dòng máy chiết rót tự động, giá dao động trong tầm vài chục triệu một máy. 
 • nếu bạn xác định kinh doanh nước đóng bình với quy mô lớn, bạn nên chọn dây chuyền máy chiết rót từ 100 bình đến 1200 bình 20 lít mỗi giờ, có giá từ 300 triệu đồng trở lên. 
 • Không chỉ có máy móc mà còn có chi phí vỏ bình, vỏ chai, chi phí này khoảng 100 triệu. 

kinh nghiemj kinh doanh nước uống đóng bình

Chi phí thuê nhân công 

Với các dây chuyền sản xuất trên, bạn sẽ cung cấp một lượng nước tinh khiết đóng bình ra ngoài thị trường. Tùy thuộc vào quy mô nhà máy mà bạn hãy thuê số lượng nhân công cho phù hợp. Chi phí thuê nhân công từ 10 triệu trở lên đối với tối thiểu là 3 nhân công. 

kinh nghiemj kinh doanh nước uống đóng bình

Lợi nhuận siêu khủng từ việc kinh doanh nước uống đóng bình

Chỉ cần làm một bài toán đơn giản để biết được lợi nhuận từ việc kinh doanh nước đóng bình siêu khủng như thế nào nhé. 

Nếu mỗi ngày, có sở kinh doanh nước uống đóng bình của bạn tiêu thụ được 200 -220 bình có dung tích 20 lít/bình. mức giá bán ra từ 15.000- 25.000 đồng thì bạn sẽ có lãi từ 11.000 – 21.000 đồng. Vậy lợi nhuận một ngày tối đa từ 2.100.000 – 4.620.000 đồng. Một năm bạn có thể thu được 756.000.000 đồng – 1.663.200.000 đồng. 

Như vậy, việc kinh doanh nước uống đóng bình mang lại lợi nhuận cao nhưng không kém phần khó khăn trong việc kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. 

kinh nghiemj kinh doanh nước uống đóng bình

Kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình

Để có những kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình, nhiều người đã bỏ rất nhiều công sức nghiên cứu cũng như tiếp thu học hỏi đúc kết từ rất nhiều người khác nhau. Và sau đây là hai kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình mà Fosi muốn muốn chia sẻ cho bạn. 

Có thị trường bền vững 

Con người không thể tồn tại nếu thiếu nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để duy trì sự sống hằng ngày. Có thể nói rằng, nơi nào có con người tồn tại thì sẽ luôn có điều kiện để cho ngành kinh doanh nước đóng bình tồn tại và phát triển lâu dài. 

Nhu cầu thị trường rất quan trọng trong bất cứ lĩnh vực nào, không chỉ riêng với lĩnh vực kinh doanh nước uống đóng bình. Vậy nên, để kinh doanh nước uống đóng bình thành công bắt buộc chúng ta phải tìm hiểu rõ thị trường ở khu vực đó và nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

⇒ Điều đáng lưu tâm hơn nữa đó chính là các đối thủ cạnh tranh trong khu vực. khi tập trung vào phân tích vấn đề là đối thủ, bạn sẽ nhận ra những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp mình. 

kinh nghiemj kinh doanh nước uống đóng bình

Lợi nhuận cao 

Như đã phân tích ở trên, lợi nhuận khi kinh doanh nước uống đóng bình ở mức khá tốt. Lĩnh vực kinh doanh nước tinh khiết đóng bình tiềm năng nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt thì không phải dễ dàng mà thành công. Thành công chỉ đến với ai có sự kiên trì, có chiến lược và kế hoạch rõ ràng. 

Xem thêm các bài viết dịch vụ liên quan

1. Nghiên cứu sản phẩm
2. Kiểm nghiệm thực phẩm
3. Giấy chứng nhận brc
4. Giấy chứng nhận halal
5. Giấy chứng nhận fda
6. Giấy chứng nhận haccp
7. Giấy phép quảng cáo
8. Giấy phép kinh doanh rượu
9. Giấy chứng nhận iso 22000
10. Đăng ký sở hữu trí tuệ
11. Đăng ký mã vạch
12. Công bố thực phẩm chức năng
13. Công bố sản phẩm
14. Công bố mỹ phẩm

Kế hoạch kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai cho những ai chưa biết

Mục đích lên kế hoạch kinh doanh nước uống đóng bình là để làm nổi bật các ưu điểm của sản phẩm, cũng như định hướng cho cơ sở của mình và hướng đến tệp khách hàng mục tiêu. 

Tuy là một ngành có thị trường bền vững, nhưng khả năng cạnh tranh lại rất cao. Vậy nên, chúng ta cần hiểu phải rõ về công việc kinh doanh nước uống đóng bình của mình để lên kế hoạch cụ thể và chiết tiết như gợi sau đây

Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch chi tiết hơn. Bạn cần xác định độ tuổi, nghề nghiệp, phân khúc thị trường chủ yếu mà bạn muốn hướng tới. Từ đó dễ dàng định vị thương hiệu của mình trên thị trường cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình

Lên kế hoạch chi tiết 

Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình thực hiện việc kinh doanh sản xuất. Những thông tin về thị trường là sẽ là nguồn dữ liệu quan trọng để có thể tiến hành lập kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh. Tất cả các chi tiết phải phù hợp với điều kiện thực tế của thị trường. Nội dung chi tiết bao gồm:

 • Sơ lược tổng quan về các bước trước khi tiến hành 
 • Bản dự trù kinh phí tài chính đầu tư và vận hành
 • Bản kế hoạch tiếp thị và xây dựng độ nhận diện thương hiệu
 • Tóm tắt ưu, nhược điểm của sản phẩm hơn những sản phẩm khác trên thị trường. 
 • Sứ mệnh của doanh nghiệp. 

⇒ Nội dung bên trong bản kế hoạch cụ thể chính là những yếu tố cần phải quan tâm nếu như muốn đưa doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, bạn cần phải xây dựng bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt. 

Tìm nhà cung cấp và mua thiết bị uy tín

Các nhà cung cấp là đơn vị phân phối thiết bị như

 •  Bình 20L, 
 • Dây chuyền sản xuất nước tinh khiến 
 • Nhãn thương hiệu
 • Tư vấn giấy tờ pháp lý
 • Đồ bảo hộ 

Khi tìm nhà cung cấp, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng trên thị trường, các đơn vị có kèm dịch vụ bảo hành, bảo trì lâu dài giúp doanh nghiệp giảm bớt các chi phí. 

kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình

Địa điểm nhà sản xưởng sản xuất

Yếu tố con người và vật chất luôn đóng vai trò then chốt trong việc kinh doanh của tất cả doanh nghiệp. Khu vực nhà xưởng cần đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu của điều kiện sản xuất, vận chuyển, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh xa các nguồn lây độc hại,… 

Quảng cáo cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình của mình đến khách hàng

Để việc phát triển sinh ra lợi nhuận cao, bạn cần quảng cáo sản phẩm của mình để mọi người biết đến nhiều hơn. Bạn hãy sử dụng những công cụ quảng cáo online  như facebook, website, tiktok, youtube và kết hợp offline như phát tờ rơi để quảng cáo sản phẩm của mình khi kinh doanh nước uống đóng bình nhé.

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh nước uống đóng bình, sản xuất nước tinh khiết là gì?

Để xin giấy phép kinh doanh nước uống đóng bình, bạn cần thực hiện các thủ tục sau: 

 1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đủ điều kiện
 2. Bản sao, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền. 
 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị và chứng minh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:
 • Sơ đồ bản vẽ thiết kế mặt bằng của cơ sở cũng như các khu vực xung quanh. 
 • Sơ đồ diễn giải quy trình sản xuất thực phẩm, bảo quản, phân phối và bản thuyết minh về các trang thiết bị, công cụ, cơ sở vật chất. 
 • Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, bảo quản, phân phối và bản thuyết minh về trang thiết bị, công cụ và cơ sở vật chất. 

    4. Nếu cơ sở sản xuất dưới 30 người thì chỉ cần nộp bản sao giấy xác nhận, còn đối với cơ sở trên 30 người thì cần nộp danh sách tập huấn. 

Ngoài ra cần có các loại giấy tờ khác như giấy chứng nhận đủ sức khỏe, phiếu báo cáo kết quả âm tính gây các bệnh đường đường ruột với những vùng có dịch bệnh của cá chủ cơ sở và người sản xuất.

kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nước uống đóng bình, sản xuất nước tinh khiết như thế nào? 

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nước tinh khiết sẽ gồm 5 bước quan trọng như sau sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị nhà xưởng với thiết kế đạt chuẩn
 • Nhà xưởng của bạn cần thiết kế đạt các tiêu chuẩn về thiết kế như nhiệt độ, ánh sáng, không gian thoáng mát, nhà kho rộng rãi,….
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Bước 3: Lắp đặt dây chuyền sản xuất nước đóng bình sao cho phù hợp với định hướng của cơ sở. 
 • Bước 4: Xin giấy phép xét nghiệm và giấy xác nhận nguồn nước đạt tiêu chuẩn tinh khiết sau khi thành phẩm. Hiện nay có hai nguồn nước chính đoa là nguồn nước thủy cụ do nhà nước cung cấp nên hoàn toàn yên tâm và nguồn nước giếng khoan phải được kiểm nghiệm chất lượng vì mỗi nơi sẽ có chất lượng khác nhau. Đối với nước giếng khoan thì cần kiểm định đủ 109 chỉ tiêu nước cùng với giấy tờ liên quan đến việc khai thác tài nguyên nước ngầm. 
 • Bước 5: Xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình

Dịch vụ tư vấn setup cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, làm giấy phép uy tín hiện nay Fosi

Để tiết kiệm thời gian cho việc liên hệ và chuẩn bị các hồ sơ đối với doanh nghiệp mới, FOSI hỗ trợ gói dịch vụ tư vấn giấy phép kinh doanh nước đóng bình. 

Tư vấn

 • Tiếp nhận thông tin ban đầu, hiểu rõ thực trạng, tư vấn khắc phục cơ sở (nếu cần).
 • Khách hàng bổ sung hồ sơ nếu cần thiết.

kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình

Hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung đúng các hồ sơ cần thiết, bao gồm: 

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh nước uống đóng bình (tuỳ vào doanh nghiệp phân phối, bán buôn hay sản xuất nước uống đóng bình). 
 • Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao hợp đồng hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến kinh doanh.
 • Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với sản nước đóng bình chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.
 • Bản sao hợp đồng nguyên tắc , thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối, bán buôn

Thanh toán phí dịch

 • Thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản, chi phí tiết kiệm. 
 • Ứng một phần phí và thanh toán phí còn lại khi hoàn tất. 

Bàn giao giấy phép kinh doanh nước uống đóng bình

 • Sau khi có giấy phép, Fosi trực tiếp làm thủ tục nhận bản gốc và bàn giao tận nơi cho doanh nghiệp. 

kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng bình

Tổng kết

Fosi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong vấn đề tư vấn thủ tục và quy trình xin cấp phép giấy chứng nhận kinh doanh nước uống đóng bình. Đến với Fosi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, đảm bảo thời gian cũng như không tốn quá nhiều chi phí và quy trình thực hiện chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay hotline: 0918.828.875 để được đội ngũ nhân viên chăm sóc, tư vấn tận tâm chuyên nghiệp. 

Xem thêm bài viết liên quan 

1. 10 bước giúp bạn kinh doanh nước giải khát thành công nhất hiện nay
2. Kiểm nghiệm nước uống đóng chai, đóng bình đơn giản – chuẩn xác
3. Tại sao phải kiểm nghiệm kim loại nặng trong hải sản?
4. Hướng dẫn công thức Bánh Cá Nướng Taiyaki – Cực kì đơn giản tại nhà
5. Hàn the trong thực phẩm là gì? Ứng dụng và tác hại ra sao?
6. Tư vấn GMP Trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn đơn giản
7. Giấy xác nhận tập huấn an toàn thực phẩm làm ở đâu?
8. Thủ tục xin giấy phép vsattp mà doanh nghiệp cần nắm rõ
9. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn
10. Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn