Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Kinh doanh hộ cá thể cần phải biết để không bị phạm luật

Thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được vô số câu hỏi liên quan đến kinh doanh hộ cá thể về quy trình, thủ tục và những lưu ý cần nhớ để sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam. Sau thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng; chúng tôi đã tổng hợp lại và xin được chia sẻ một số thông tin để quý vị có đầy đủ các kiến thức cần thiết khi thực hiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể hợp pháp nhằm hạn chế được các rủi ro và nâng cao uy tín cho cơ sở kinh doanh của mình.

Kinh doanh hộ cá thể cần phải biết để không bị phạm luật
Kinh doanh hộ cá thể sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng đăng ký kinh doanh bắt buộc phải có giấy phép ATTP tại UBND Quận, Huyện.

Đăng ký kinh doanh

  • Cá nhân đủ 18 tuổi và có năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có mức thu nhập trên mức thu nhập thấp bắt buộc phải thực hiện đăng ký kinh doanh tại UBND Quận/ huyện ngay địa điểm đặt cơ sở kinh doanh.
  • Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định về mức thu nhập thấp trên phạm vi địa phương. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ mức thu nhập thấp được quy định tại địa phương của mình muốn kinh doanh để biết hộ kinh doanh của mình có được miễn trừ đăng ký kinh doanh hay không.

Lưu ý: Một hộ kinh doanh được phép sử dụng không quá 10 lao động. Nếu hộ kinh doanh sử dụng hơn 10 lao động phải tiến hành đăng ký kinh doanh dưới một trong những hình thức doanh nghiệp.

Sau khi đã đăng ký kinh doanh thì chủ kinh doanh phải tiến hành xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định.

Căn cứ Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09.03.2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm.

Điều kiện cấp giấy phép An toàn thực phẩm cho kinh doanh hộ cá thể

Để đủ điều kiện cấp Giấy phép An toàn thực phẩm, chủ kinh doanh phải đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn cơ sở theo hướng dẫn cụ thể tại:

  • Thông tư 30/2012/TT-BYT đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Thông tư số 57/2015/TT-BCT đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý Bộ Công Thương.
  • Thông tư số 16/2012/TT-BYT đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý Bộ Y tế.
  • Thông tư 15/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Tư vấn đăng ký giấy chứng nhận VSATTP Uy tín

Căn cứ theo hướng dẫn của Nhà nước cùng với những kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn đăng ký giấy chứng nhận VSATTP cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, FOSI đã sẵn sàng xây dựng quy trình tư vấn hiệu quả trong hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục cơ sở đúng ngay từ lần thẩm định đầu tiên, linh hoạt xử lý, và bám sát điều kiện thực tế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận để yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

Các loại hình sản xuất kinh doanh hộ cá thể gia đình mà FOSI đã và đang tư vấn:

  • Cửa hàng ăn uống hay quán ăn
  • Quán cà phê, nước giải khát
  • Cửa hàng bán thức ăn ngay và thực phẩm chín
  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có ghi ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý, và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Từ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm đầy đủ và tiến hành nộp hồ sơ – ra giấy phép cho doanh nghiệp.

Thời gian có giấy chứng nhận:

  • Từ 15 – 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc về quy trình và thủ tục xin giấy phép để sản xuất kinh doanh thực phẩm đúng pháp lý đối với hộ kinh doanh cá thể, vui lòng liên hệ trung tâm nghiên cứu FOSI Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất.