phone.png

Hotline 24/7

0909 89 87 83

Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu rằng những loại bao bì, dụng cụ dùng chứa đựng thực phẩm trên thị trường có an toàn? Tất cả bao bì có thể chịu được nhiệt độ cao? Thực phẩm nóng đựng trong bao bì nhựa có bị thôi nhiễm?…. Bài viết này, FOSI sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về quy định an toàn đối với bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đặc biệt là kiểm nghiệm bao bì.

Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm
Hướng dẫn kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm nhanh – chuẩn xác 

Như các bạn đã biết, để chứa đựng, bao bì sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Trong quá trình này, do ảnh hưởng của nhiệt độ, cách bảo quản, lực tác động, tính chất thực phẩm_đặc biệt là những thực phẩm có tính acid,.. có thể gây ra những phản ứng hóa học, thôi nhiễm chất độc hại vào thực phẩm, khi chúng ta tiêu thụ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ thôi nhiễm hóa chất độc hại từ bao bì, dụng cụ chứa đựng vào thực phẩm, Bộ Y Tế đã ban hành những quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kiểm nghiệm bao bì thực phẩm, yêu cầu doanh nghiệp khi sản xuất kinh doanh bao bì trong nước và nhập khẩu phải tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm để đảm bảo an toàn cho người dùng trước khi được đưa vào sử dụng. Đồng thời, kiểm nghiệm sản phẩm sẽ làm tiền đề cho thủ tục công bố sản phẩm về sau.

FOSI với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn kiểm nghiệm, đăng ký công bố, tự công bố các sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu cùng đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao nhiệt huyết tận tâm giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ kiểm nghiệm, đăng ký hồ sơ tự công bố cam kết đảm bảo đúng quy định. FOSI cam kết Nhanh nhất – chi phí tốt nhất – chất lượng tốt nhất. Bài viết này FOSI sẽ giới thiệu đến Quý doanh nghiệp dịch vụ KIỂM NGHIỆM BAO BÌ, DỤNG CỤ CHỨA ĐỰNG, TIẾP XÚC THỰC PHẨM theo đúng quy định.

Fosi hướng dẫn Kiểm Nghiệm Chất Lượng Sản Phẩm Bao Bì, dụng cụ chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm đến quý doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu.

Quy định áp dụng

Tùy vào chất liệu bao bì sẽ có những quy chuẩn kĩ thuật quốc gia khác nhau để đánh giá tiến hành kiểm nghiệm, cụ thể như sau:

  • QCVN 12-1:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSTP đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • QCVN 12-2:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSTP đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • QCVN 12-3:2011/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSTP đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • QCVN 12-4:2015/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSTP đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm).
  • Quy định an toàn vệ sinh đối với dụng cụ chứa đựng thực phẩm theo quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19.12.2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm).
  • Nghị định số 15/2018/NĐ – CP: Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm

Hồ sơ kiểm nghiệm chất lượng bao bì

Để tiến hành kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh bản scan
  • Mẫu sản phẩm (nếu có)

Dịch vụ kiểm nghiệm bao bì của Fosi

  • Kiểm tra các tài liệu của Doanh Nghiệp
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm và gửi mẫu và nhận kết quả
  • Đại diện Doanh Nghiệp trao đổi với phòng kiểm nghiệm

Quy trình tiến hành kiểm nghiệm chất lượng bao bì:

Quy trình tiến hành kiểm nghiệm chất lượng bao bì
Liên hệ ngay FOSI để được hướng dẫn kiểm nghiệm chi tiết nhất
  • Thời gian thực hiện: 03 – 05 ngày làm việc

>>> XEM NGAY:

Hướng dẫn công bố chất lượng bao dì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm
Đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất sản phẩm

Thông tin chi tiết về thủ tục KIỂM NGHIỆM BAO BÌ, DỤNG CỤ CHỨA ĐỰNG, TIẾP XÚC THỰC PHẨM, vui lòng liên hệ Hotline 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) hệ để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.