phone.png

Hotline 24/7

0909 89 87 83

Đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước giải khát

Xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước giải khát có khó không? Phải đáp ứng những điều kiện gì hay hồ sơ thủ tục được thực hiện như thế nào?

giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước giải khát
FOSI Hướng dẫn Hồ sơ Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước giải khát nhanh – hiệu quả đến 100%

Các sản phẩm nước giải khát tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển nhanh trong thời gian gần đây và trở thành sản phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trên thị trường có hàng trăm loại nước giải khát khác nhau được bày bán tự do nhưng không phải sản phẩm nào cũng có nhãn mác rõ ràng. Thực tế, có rất nhiều cơ sở sản xuất nước giải khát không rõ nguồn gốc nguyên liệu và vệ sinh trong quá trình sản xuất chưa đảm bảo. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng và đây cũng là vấn đề mà người tiêu dùng đang lo lắng và hoang mang.

Hoạt động sản xuất nước giải khátngành nghề kinh doanh có điều kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng do Bộ công thương được phân công quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước giải khát. Chính vì thế bắt buộc phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất và kinh doanh.

Vậy điều kiện về vệ sinh trong quá trình sản xuất và hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước giải khát như thế nào, hãy cùng FOSI tìm hiểu nhé!

Quy định áp dụng giấy chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất nước giải khát:

  • Luật Thực phẩm 2010
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Nghị định 17/2020/NĐ-CP
  • Thông tư 43/2018/TT-BCT
  • Thông tư 13/2020/TT-BCT

Điều kiện đối với đơn vị sản xuất nước giải khát

  • Vị trí cơ sở sản xuất, chế biến nước giải khát phải cách biệt với khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm.
  • Diện tích cơ sở phù hợp với công suất sản xuất; Thiết kế và xây dựng một chiều, các công đoạn trong dây chuyền được sản xuất được phân thành khu cách biệt để tránh nhiễm chéo.
  • Bề mặt tường, trần phải phẳng, sáng màu và dễ làm sạch; Sàn làm bằng vật liệu không thấm nước, có độ dốc hợp lý để thoát nước tốt.
  • Hệ thống chiếu sáng phải được đảm bảo theo đúng yêu cầu.
  • Phải có hệ thống thoát nước phù hợp; Hố ga lắng đọng chất thải rắn phải được bố trí bên ngoài khu sản xuất.
  • Phải có chế độ vệ sinh cụ thể, khu vệ sinh có trang bị xà phòng, khăn lau và được làm sạch thường xuyên.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất nước giải khát

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho đơn vị sản xuất nước giải khát theo mẫu.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề sản xuất nước giải khát.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu.
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất bánh kẹo cơ quan y tế cấp Quận, Huyện trở lên cấp.
  • Danh sách xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất nước giải khát có xác nhận của cơ sở.

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất nước giải khát tại FOSI

FOSI – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy phép trong ngành thực phẩm. Đến với FOSI, Quý khách hàng sẽ được tư vấn toàn diện và chỉ cung cấp các hồ sơ cần thiết nhất.

Sau đây là quy trình thực hiện xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước giải khát tại FOSI:

Sau đây là quy trình thực hiện xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước giải khát
Liên hệ ngay FOSI để được tư vấn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất nước giải khát nhanh – chuẩn xác nhât.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế Fosi

Bài viết mới nhất: