Sản xuất rượu là một ngành nghề có điều kiện, có hai hình thức sản xuất là sản xuất rượu công nghiệp và sản xuất rượu thủ công. Trong đó, sản xuất rượu thủ công là hình thức chủ yếu và phổ biến nhất. Tuy nhiên trên thực tế, các đơn vị sản xuất rượu thủ công đa số là cá nhân hoặc hộ gia đình sảm xuất rượu thủ công theo hình thức tự phát mà không thực hiện đăng ký theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, rượu là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến con người vậy nên các đơn vị sản xuất rượu cần phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu thủ công.

Để hiểu hơn về thủ tục xin giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất rượu thủ công, hãy theo dõi đến hết bài viết cùng Fosi nhé!

Xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu thủ công

FOSI Hướng dẫn thủ tục đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu thủ công

Căn cứ pháp lý

  • Luật An toàn thực phẩm 2010
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Nghị định 17/2020/NĐ-CP
  • Nghị định 105/2017/NĐ-CP

Các bước để thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

Các bước để thành lập cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh bao gồm:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  2. Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  3. Công bố hợp quy sản phẩm đối với các sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật
  4. Xin cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

Trong bài viết này, Fosi sẽ hướng dẫn hồ sơ hoàn chỉnh của để xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu thủ công

>>> Tham khảo ngay bài viết: Hướng dẫn Đăng ký giấy phép sản xuất rượu thủ công

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản xuất rượu thủ công

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản xuất rượu thủ công (Đơn theo mẫu).
  • Giấy đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất
  • Danh sách tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Hồ sơ được soạn thảo sẽ nộp lên cơ quan quản lý có thẩm quyền phù hợp. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm có giá trị 3 năm kể từ ngày cấp.

Trên đây là các thông tin cần thiết về hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở sản xuất rượu thủ công, nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn trong bước tiến hành hoặc còn chưa nắm rõ về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận hãy tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín chất lượng để được hỗ trợ toàn diện về thủ tục và hồ sơ pháp lý.

Tại Fosi, chúng tôi đã có nhiều năng kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm nên chúng tôi luôn hiểu mong muốn và nhu cầu của Quý khách hàng. Song, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe những yêu cầu của bạn để tư vấn chính xác và hỗ trợ nhanh chóng.

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn xin cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở sản xuất rượu thủ công tại Fosi

Để giảm bớt lo lắng, thời gian và chi phí thực hiện của các đơn vị sản xuất rượu thủ công, Fosi tiến hành cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở sản xuất rượu nhanh chóng – đúng luật – giải quyết mọi hồ sơ khó.

Nếu bạn là đơn vị hoặc doanh nghiệp sản xuất rượu thủ công và cần xin Giấy chứng nhận nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thì hãy liên hệ ngay với Fosi hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để tiến hành thủ tục xin Giấy chứng nhận nhanh chóng nhất, giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn về thời gian và chi phí thực hiện.

Bình luận