phone.png

Hotline 24/7

0909 89 87 83

Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cà phê

Cà phê (coffee) được bắt nguồn từ vùng nhiệt đới Châu Phi. Đồn điền coffee đầu tiên được thành lập ở Việt Nam là do người Pháp khởi xây, hiện nay cây cà phê được trồng nhiều ở các vùng có thể kể đến như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tây Nguyên, Nam bộ.

Tổng quan về cà phê trong và ngoài nước:

Trong cà phê có rất nhiều caffeine, các khoáng chất và hợp chất có lợi. Sử dụng cà phê vừa phải có được một số lợi ích như: Chống buồn ngủ, giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn, ngăn ngừa ung thư, lão hóa, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp, giảm cân,… Chính vì thế cà phê trở thành thức uống yêu thích của nhiều người và hiện được bán phổ biến, rộng rãi.

Sản xuất cà phê là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Bên cạnh đó, chất lượng cà phê bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quá trình chế biến sản xuất. Nhằm cam kết về chất lượng sản phẩm và tạo lòng tin cho khách hàng, doanh nghiệp cần phải có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất của mình.

Vậy hồ sơ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cà phê như thế nào, có khó không, bao lâu mới được cấp, hãy cùng Fosi tìm hiểu nhé!

tư vấn cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cà phê
FOSI – Hướng dẫn đăng ký giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất cà phê

Quy định áp dụng:

Xin cấp Giấy phép vệ sinh cho quán cà phê TPHCM
Xin cấp Giấy phép vệ sinh cho quán cà phê TPHCM

Hướng dẫn những cơ sở sản xuất cafe làm giấy chứng nhận ATTP cà phê:

Tại TP. HCM hoặc các địa điểm khác đang có nhu cầu hoạt động nhà máy, cơ sở sản xuất rang xay cà phê. Nhằm cung cấp thêm kiến thức cho những cơ sở vẫn chưa nắm bắt được tình hình quy định giấy phép toàn diện, Chính vì thế, FOSI sẽ làm hướng dẫn chi tiết cho các cơ sở rang say coffee làm giấy chứng nhận VSATTP cà phê như thế nào?

Khách hàng đến với dịch vụ tại FOSI không chỉ giúp doanh nghiệp củng cố niềm tin mà còn thể hiện mặt pháp lý đối với pháp luật của Việt Nam. Vậy nên, giấy chứng nhận/ chứng chỉ/ giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Sau đây chúng tôi xin cung cấp các thủ tục cấp giấy chứng nhận chi tiết dưới đây:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011
  • Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm:Nếu cơ sở rang xay càfê làm giấy chứng nhận  vệ sinh ATTP không đúng theo quy định hoặc không xin cấp giấy chứng nhận trước khi vào hoạt động thì sẽ bị vi phạm và xử phạt theo quy định tại Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATVSTP.
Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cà phê
Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cà phê

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP cà phê cho cơ sở sản xuất cafe:

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh (theo mẫu quy định).
  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận kinh doanh (có xác nhận của cơ sở)
  • Bản thuyết minh đủ điều kiện ATTP cho cơ sở về:
    • Cơ sở vật chất
    • Trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo
    • Sơ đồ bố trí mặt bằng cơ sở.
  • Giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe của chủ doanh nghiệp sở hữu và công nhân trực tiếp tham gia sản xuất (do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp)
  • Danh sách những người tham gia vào sản xuất thực phẩm, kinh doanh đã được tập huấn kiến thức ATTP (Có xác nhận của chủ cơ sở)

Mặc dù vậy, các công ty hay doanh nghiệp thường xuyên gặp khó khăn trong quá trình tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận, hiểu được điều đó Fosi triển khai trọn gói dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất cà phê để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quy định cần nắm đối với cơ sở sản xuất rang say cà phê không đảm bảo chất lượng:

  • Quy định xử phạt hành chính:

Để sản phẩm cà phê được bán chạy nhanh chóng trên thị trường, Cơ sở SX sản phẩm cho phụ gia vào để có màu sắc đẹp và tận dụng nguồn nguyên liệu kém chất lượng để mang lại lợi nhuận cho bản thân, một số CSSX đã pha chế thêm các loại phụ gia hay hoá chất không cho phép sử dụng.

Ngoài ra, qua thực tế cho thấy sản phẩm có thể được làm từ các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Chính vì vậy nhà nước đã có những quy định xử phạt hành chính như sau:

  • Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP từ 01 tháng đến 06 tháng, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm từ 01 tháng đến 24 tháng.
  • Đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 01 tháng đến 12 tháng được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 25 của Luật xử lý vi phạm hành chính.
  • Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
  • Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

>> Bài viết cần quan tâm:

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo

Tư vấn Cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Nông Nghiệp

Quy trinh xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn toàn thực phẩm

Quy trinh xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn toàn thực phẩm
Quy trinh xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn toàn thực phẩm cơ sở sản xuất coffee

Mọi thông tin chi tiết về xin cấp giấy chứng nhận VS ATTP cà phê xin vui lòng liên hệ đến FOSI Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất.
Fanpage: Fosi – Dịch vụ an toàn thực phẩm

SỞ HỮU TRÍ TUỆ Nhanh – Chuẩn xác – Uy tin hàng đầu
GP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM – MỸ PHẨM từ A – Z