Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh vẫn đang còn mơ hồ hay không biết rằng doanh nghiệp của mình có nằm trong danh mục “đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định” không? Từ đó gây ra những khó khăn trì hoãn trong việc ra quyết định xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm, điều này khiến không ít tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp không được thuận lợi.

Để giúp cho hoạt động kinh doanh của quý doanh nghiệp thuận lợi, bài viết này FOSI sẽ cung cấp danh mục đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định để quý doanh nghiệp được hiểu rõ hơn.

đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định

Những đối tượng nào cần phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định?

Đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định

Theo quy định tại khoản 1, Điều 11 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP: Quy định chi tiết thi hành một số điều về luật an toàn thực phẩm: “Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cần phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi muốn hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1, Điều 12 Nghị Định này”. Trừ một số cơ sở sau đây “KHÔNG” thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất kinh doanh sản thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất kinh doanh dụng cụ & vật liệu bao gói, và chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể ‘không có giấy đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;’
  • Kinh doanh thức ăn đường phố.
  • Cơ sở đã được cấp một trong các loại Giấy chứng nhận:
    • Thực hành sản xuất tốt (GMP)
    • Hệ thống phân tích mối nguy & điểm kiểm soát tới hạn (HACCP)
    • Hệ thống quản lý ATTP ISO 22000
    • Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS)
    • Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC)
    • Chứng nhận hệ thống ATTP (FSSC 22000)
    • Hoặc tương đương còn hiệu lực.

Trên đây là những Đối tượng thuộc diện phải cấp và không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ thủ tục đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn chi tiết nhất.

Dịch vụ thực phẩm

Tư vấn ATTP: 0918 828 875
Tư vấn giấy phép thực phẩm
Tư vấn CBSP: 0909 898 783
Tư vấn giấy phép thực phẩm
Hoặc

Hãy để lại thông tin của bạn
và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay

Bình luận