Hotline: 0909.89.87.83

Tư vấn

Miễn phí

Hoàn thành

10.000+ hồ sơ

Dịch vụ

Hậu mãi

Cách tự chế biến trà Atiso ngon có lợi cho sức khỏe

Được biết Atiso là loại thảo mộc mang nhiều lợi ích tuyệt vời đến sức khỏe con người. Vậy Bạn đã biết cách tự chế biến trà Atiso ngon đúng chuẩn chưa? hay những công dụng mà nó mang lại? Cùng xem bài viết để hiểu hơn về loại Thảo Dược này cũng như biết thêm một công thức làm trà Atiso mới nhé!

tác dụng của Trà Atiso
Bạn có biết: Trà Atiso mang đến những lợi ích tuyệt vời nào cho sức khỏe không?

Trà Atiso là gì?

Atiso có tên khoa học là Cynara scolymus là loại thảo mộc có từ lâu đời và được biết đến như một phương thuốc hữu hiệu cho những tình trạng sức khỏe phổ biến, đặc biệt các bệnh về gan như: chống xơ gan, làm mát gan, giải độc gan.

Trà atiso – Một loại trà đất được ủ từ lá – thân – rễ của cây Atiso. Atiso nguyên chất có vị đắng, khi được ủ thành trà thì có vị thanh nhẹ, ngọt ngào. Các loại trà atiso ngoài thị trường thường có vị ngọt sắc do vị đường hóa học và chất làm ngọt. Hơn nữa, không phải loại trà nào cũng được sản xuất và kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng, có thể gây hại về mặt sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cách tự chế trà atiso đơn giản, bảo đảm, ngon lành và thanh mát ngay tại nhà.

Ý tưởng pha trà với loại thảo dược kì diệu Atiso này có từ hàng ngàn năm trước từ Hy Lạp, La Mã cổ đại, nó vẫn được ưa thích sử dụng cho đến ngày nay. Hương vị của trà Atiso dễ chịu đến không ngờ, vị ngọt mượt mà khá tinh tế. Hơn nữa, uống trà atiso thường xuyên hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Cây atiso được trồng rộng rãi nhiều nơi trên thế giới; có thể cao đến 2m, lá cây dài từ 50cm – 80cm. Bạn có thể nghĩ phần hình cầu mọc trên ngọn với rất nhiều lớp chồng lên nhau là lá cây, thực chất phần này là chồi hoa của cây, nó bao bọc quanh những bông hoa Atiso màu đỏ tím, và chúng không mang lại nhiều tác dụng.

Những chiếc lá thật dài có răng cưa được tìm thấy dọc theo thân cây được đem đi sấy khô để pha trà.

>>> Xem ngay: Dịch vụ sấy nông sản nhanh – theo nhu cầu khách hàng

Hoa và lá atiso
Hoa và lá atiso

Atiso rất giàu các chất dinh dưỡng bao gồm: vitamin, folate và khoáng chất như phốt pho, kẽm, sắt có lợi cho sức khỏe của gan, và giúp giải độc cơ thể. Một số lợi ích sức khỏe của trà atiso có thể kể đến như: giảm huyết áp, giải độc gan, giảm cân và tối ưu hóa quá trình tiêu hóa.

Giá trị dinh dưỡng của trà Atiso

1. Nhiều chất Xơ

Một cây Atiso thường có khoảng 6g chất xơ, đây là một con số khổng lồ bằng 1/4 lượng khuyến nghị hàng ngày. Bên cạnh đó một cây atiso chỉ chứa có 60 calo – rất phù hợp với chế độ ăn kiêng lowcarb của phái đẹp.
Ngoài ra, trong atiso còn có một số các khoáng chất vi lượng có thể ngăn chặn sự thèm ăn, hỗ trợ các mục tiêu giảm cân.

2. Protein

Atiso chứa 4g protein, một lượng khá đáng kể so với những loài thực vật thông thường.

3. Prebiotic

  • Ở đây Probiotic được nhắc đến chính là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi bên trong đường ruột của con người
  • Atiso chứa một dạng chất xơ độc đáo được gọi là ‘inulin’. Inulin là một trong những prebiotic có sẵn trong tự nhiên và nó có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm. Nó cũng chính là dạng prebiotic được dùng nhiều trong nghiên cứu người và động vật.

4. Chống oxi hóa

Atiso được xếp hạng nhất trong thế giới các loại rau củ về số lượng chất chống oxy hóa có trong nó (theo nghiên cứu được tiến hành của Bộ Nông nghiệp Hoa Kì). Các chất chống oxy hóa có trong atiso rất đa dạng như: rutin, quercetin, vitamin C, … Tất cả đều có công dụng bảo vệ da, chống stress; do đó có thể giúp ngăn ngừa lão hóa, làm giảm nếp nhăn và các đốm đồi mồi.

Tương tự, nồng độ cao các chất chống oxy hóa có trong trà atiso cũng giúp tránh những tác động tiêu cực của những gốc tự do trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như: ung thư, tim mạch và viêm khớp dạng thấp.

Cách tự chế biến trà Atiso tại nhà

Cách tự chế biến trà atiso tại nhà
Trà atiso nguyên chất mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
  • Bước 1 – Chọn lá atiso, rửa sạch hoặc bạn có thể mua lá trà khô trong siêu thị.
  • Bước 2 – Cho lá atiso vào nồi nước, đun sôi.
  • Bước 3 – Tiếp tục đun sôi nồi trong 4 tiếng.
  • Bước 4 – Tắt lửa, nhưng để atiso ngâm trong 4 – 6 tiếng nữa.
  • Bước 5 – Gạn bỏ lá hoặc bạn có thể dùng để nấu ăn.
  • Bước 6 – Đổ trà atiso vào lọ thủy tinh – bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý: Vì lá trà có vị đắng tự nhiên, nên bạn có thể uống trà lạnh với một chút mật ong . Trà atiso đá rất phổ biến trong thực đơn chế độ ăn kiêng ở Đông Nam Á, đặc biệt, trong văn hóa Việt Nam, trà rất hay được dùng như một món tráng miệng với nhiều loại thảo mộc khác.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những khả năng kì diệu nhất của trà atiso như: làm sạch gan hay giảm độc tính trong cơ thể. Điều này sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất và giảm bớt căng thẳng cho hệ thống miễn dịch. Cuộc sống hàng ngày với rất nhiều căng thẳng và mệt mỏi, thỉnh thoảng nhâm nhi 01 tách trà atiso để giải tỏa căng thẳng cũng như giúp giải tỏa độc tố trong người thì thật tuyệt vời phải không nào?

Tác dụng phụ của trà Atiso

Có khá nhiều lợi ích khi uống trà atiso. Tuy nhiên, vẫn nên lưu ý khi sử dụng trà atiso bởi một số tác dụng phụ không mong muốn có thể có và đặc biệt với những người bị dị ứng hay những người có vấn đề về sỏi mật . Một số người có thể bị dị ứng với trà atiso hay có thể phản ứng với nồng độ hoạt chất này. Vì là 01 hoạt chất khá mạnh, phụ nữ có thai và đang cho con bú không được khuyến khích dùng trà atiso.

Nếu bạn muốn sở hữu một công thức chế biến trà atiso hảo hạng đặc trưng chỉ mang hương vị riêng cho doanh nghiệp mình nhưng đội ngủ R&D chưa đủ mạnh hoặc chưa có, vậy hãy liên hệ ngay đến FOSI hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn và nhận gói nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ các sản phẩm từ Atiso toàn diện nhất.

>>> Xem ngay: Tư vấn nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ sản xuất thực phẩm toàn diện

tag: cách tự chế biến trà atiso, hướng dẫn cách chế trà atiso, cách pha trà atiso