Bắt đầu từ ngày 22.05.2017, thì tất cả những nhu cầu về xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm đều được chuyển về Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Được sự thống nhất bàn giao mọi thủ tục hành chính giữa Sở có liên quan như: Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, và có sự chứng kiến của Sở Tư pháp. Kể từ ngày 22.05.2017, Ban quản lý vệ sinh toàn thực phẩm Tp Hồ Chính Minh chính thức đi vào hoạt động, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và các thủ tục hành chính.

Căn cứ pháp lý

  • Căn cứ Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 05/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập: Ban quản lý an toàn thực phẩm tp hcm (gọi tắt là Ban Quản lý);
  • Căn cứ Quyết định số 06/2017/QĐ-UBND ngày 02/02/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tphcm
  • Căn cứ vào sự thống nhất bàn giao các thủ tục hành chính giữa các Sở có liên quan như Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có sự chứng kiến của Sở Tư pháp ngày 15 tháng 5 năm 2017.

Thời gian bắt đầu hoạt động

Kể từ ngày 22.05.2017: Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp Hồ Chính Minh chính thức đi vào hoạt động, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và các thủ tục hành chính.

Xem thêm các bài viết liên quan

1. Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết cho những ai chưa biết
2. An toàn thực phẩm là gì – Các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
3. 7 nguyên tắc HACCP trong quản lý an toàn thực phẩm
4. 52 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm thực phẩm được chỉ định
5. 5 bước tra cứu công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử đơn giản
6. 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn
7. Xử phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 2022
8. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời dễ thực hiện
9. Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm nhanh nhất hiện nay
10. Vùng nhiệt độ nguy hiểm cho thực phẩm và 7 mẹo đơn giản

Các danh mục trong thủ tục hành chính về việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh

  • Cấp mới đối với cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm theo thông tư 26/2012/TT-BYT (Lĩnh vực Y tế>).
  • Cấp đổi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm (Lĩnh vực Y tế).
  • Cấp mới đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Thông tư 47/2014/TT-BYT(Lĩnh vực Y tế).
  • Cấp đổi đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Thông tư số 47/2014/TT-BYT (Lĩnh vực Y tế).
  • Cấp, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm thực phẩm (Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh, và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực) theo Thông tư số 58/2014/TT-BCT (Lĩnh vực Công thương).
  • Cấp lại đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm thực phẩm (Trường hợp bị mất, bị tiêu hủy toàn bộ hay một phần, bị rách, nát hay bị cháy hay do cơ sở có thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hay người được ủy quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý, và toàn bộ mặt hàng kinh doanh) theo Thông tư số 58/2014/TT-BCT (Lĩnh vực Công thương).
  • Cấp, cấp lại đối với cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm (Trường hợp cấp lại do các cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất, và thay đổi bổ sung quy trình sản xuất, khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực) theo Thông tư số 58/2014/TT-BCT (Lĩnh vực Công thương).
  • Cấp lại đối với cơ sở sản xuất thực phẩm (Trường hợp bị mất; bị tiêu hủy toàn bộ hay một phần, bị rách, nát hoặc bị cháy hay do cơ sở có thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hay người được ủy quyền, địa chỉ mà không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất theo Thông tư số 58/2014/TT-BCT (Lĩnh vực Công thương).
  • Cấp đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT (Lĩnh vực Nông nghiệp).
  • Cấp lại đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản (Trường hợp cấp lại khi Giấy chứng nhận ATTP hết hiệu lực) theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT (Lĩnh vực Nông nghiệp).
  • Cấp lại đối với trường hợp: vẫn còn hiệu lực nhưng bị hỏng, bị mất, thất lạc, hoặc có sự thay đổi, bổ sung thêm thông tin trên Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT (Lĩnh vực Nông nghiệp).
Danh mục thủ tục hành chính

Tổng hợp các địa chỉ ban quản lý an toàn thực phẩm một số tỉnh thành lớn

Nếu đến nay bạn vẫn chưa biết các chi cục ban quản lý an toàn thực phẩm ở một số tình thành lớn, thì hãy xem những thông được Fosi tổng hợp sau đây nhé.

TP hồ chí minh

  • Địa chỉ : 18 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 028 3504 0418
  • Trang web: http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn/

Đà nẵng

  • Địa chỉ: 12 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
  • Điện thoại: 0236 3562 731
  • Trang web: http://antoanthucpham.danang.gov.vn/

Hà nội

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 04 37730180, Fax: 04 3775 9839
  • Trang web: https://vfa.gov.vn/

Bắc Ninh

  • Địa chỉ: Số 120 Huyền Quang, Đại Phúc, Bắc Ninh

Bình dương

  • Địa chỉ: 211 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Mọi thắc mắc về những vấn đề liên quan đến “giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm” tại Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với FOSI Hotline: 0918 828 875 (Mr Mạnh) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm các bài viết dịch vụ liên quan

1. Nghiên cứu sản phẩm
2. Kiểm nghiệm thực phẩm
3. Giấy chứng nhận brc
4. Giấy chứng nhận halal
5. Giấy chứng nhận fda
6. Giấy chứng nhận Haccp
7. Giấy phép quảng cáo
8. Giấy phép kinh doanh rượu
9. Giấy chứng nhận iso 22000
10. Đăng ký sở hữu trí tuệ
11. Đăng ký mã vạch
12. Công bố thực phẩm chức năng
13. Công bố sản phẩm
14. Công bố mỹ phẩm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn